ปวดหัวทุกวัน

ตอนนี้ท้องได้14 w ค่ะ ปวดหัวทุกวัน จนจะทนไม่ไหว สามารถกินยาพาราเซตามอลได้ไหมคะ

22 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ บ้านนี้เป็นไมกรน ยิ่งช่วงท้องทรมานสุดๆบวกกับแพ้ท้องอีกแต่ยังพอทนได้เลยพึ่งพาราไม่เกิน3เม็ดตั้งแต่ท้องมาจนถึง6เดือน อาศัยนอนพักช่วยได้เยอะพอหายแพ้ท้องตอน5เดือนอาการปวดก็หายไปเลย มีนานๆทีตอนพักผ่อนไม่พอ(เคยปวดจนนอนร้องไห้ด้วยค่ะ)สู้ๆนะคะเพื่อตัวเล็ก✌✌

กินได้เเต่ไม่เกิน 4 เม็ดต่อวันค่ะ เเต่ถ้าเเม่ทนได้ก้อไม่ต้องกินค่ะ น้ำเเดง น้ำหวานเย็นๆๆก้อช่วยได้เเต่ต้องไม่กอนเยอะนะค่ะ

บ้านนี้ก็ปวดหัวบ่อยค่ะ ทุกๆเช้าที่ตื่นนอนเลยค่ะ จนตอนนี้ 37w ยังไม่หายปวดเลยค่ะ ปวดมากทานยาพารา ไทลินอล ได้ค่ะ

นอนพักผ่อนให้มาก อย่าทำงานหนักนิมันก้อหายแล้วอย่าเครียดด้วยน่ะคุณแม่

ไปหาหมอสิคะ อย่าหายามากินเอง ให้หมอตรวจก่อนสาเหตุมาจากอะไรดีกว่าค่ะ

เวลาไปหาหมอแรึกษาหมอค่ะเล่าอาการให้หมอฟังหมอจะได้แนะนำค่ะ

ทานได้จ้า แต่ถ้าทานบ้อย ๆ ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อนดีกว่า

ถ้าปวดจนทนไม่ไหวก่สามารถทานได้ค่ะ เเต่อย่ากินบ่อย

ถ้าปวดหัวเราจะดื่มน้ำขิง นอนพักจะดีขึ้นค่ะ

ได้ค่ะ แต่อย่าเกินวันละ2เม็ด