ท้อง10วีคแต่ท้องไม่ใหญ่ขึ้นเลยเป็นเรื่องผิดปกติมั้ยคะ

ตอนนี้ท้องได้10วีคค่ะแต่ทำไมท้องไม่โตขึ้นเลย ไม่เหมือนกับท้องแรก กังวลว่าน้องจะไม่โตค่ะ ใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ?

3 ตอบกลับ

อายุครรภ์ยังน้อยอยู่จ้า เดี๋ยวก็ใหญ่ตามอายุครรภ์เอง เต็มที่คือช่วง5-6เดือนท้องจะใหญ่นะคะ ถ้าซาวด์แล้วลูกตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องห่วงคะ น้องไม่ได้โตเร็วขนาดนั้น ตามพัฒนาการของทารกในครรภ์ จะโตเรื่อยๆเอง ถ้าคุณแม่กังวลแบบนี้ ทารกในครรภ์จะโตช้านะคะ

บางทีอาจจะเป้นเพราะตัวเเม่เล้กก้ได้ค้ะ ตัวเเม่เล้กท้องก้จะเล้ก บ้านนี้ท้องใด้6เดือนกว่าเเร้วท้องใม่ไหญ่เรยค่ะ ใม่ต้องกังวลค่ะขอเเค่ไห้แข้งเเรงดีก้ดีเเร้วค่ะ