ขอถามแม่ๆ บ้านอื่นๆ หน่อยคะ เรื่องอาการท้องลด ปวดหน่วง

ตอนนี้ท้องได้ 30w 2d แล้วค่ะ แต่มีอาการท้องแข็งถี่ๆตั้งแต่ 29w ลูกดิ้นน้อยมากในวันที่ท้องแข็ง หลังจากนั้นท้องลดต่ำลงมากแต่ลูกกลับมาดิ้นปกติ พอดีแม่บ้านนี้ตอนนี้เป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่งที่บ้าน ต้องยืนทุกวันตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม มีได้นั่งพักบ้างสลับกันไป ขายข้าวมาได้เดือนกว่าๆแล้วค่ะ และเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา รู้สึกปวดหน่วงมากตรงท้องน้อยและเจ็บจิ๊ดๆตรงปากช่องคลอดลามไปถึงรูทวารเลยค่ะ วันนี้หนักกว่าทุกวันคือยิ่งเดินท้องยิ่งแข็ง มีอาการเหมือนท้องจะเสียร่วมด้วย แบบนี้ต้องรีบไปหาหมอไหมคะ พอดีเราบอกแม่แล้ว แต่แม่บอก..."ไม่เป็นไรหรอก ถ้าจะคลอดจริงๆให้รอน้ำเดินก่อนค่อยไปทีเดียว" เลยอยากมาสอบถามแม่ๆท่านอื่นดูบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ได้จ้า ไปหาหมอด่วน อาการเหมือนจะคลอดก่อนกำหนดเลย

5y ago

แม่ไม่ยอมพาไปเลยคะ ควรบอกยังไงดีคะเนื่ย