ตรวจดาวน์ซินโดรม

ตอนนี้ท้องได้ 12 สัปดาห์แล้ว คุณหมอแจ้งสามารถตรวจดาวน์ซินโดรมได้แล้ว มีคุณแม่ท่านไหนเคยมีประสบการณ์ตรวจแล้วบ้างค่ะ มีคำแนะนำว่าต้องตรวจแบบไหน ตรวจที่ไหนไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ไม่เคยมีประสพการณ์ครับ แต่กำลังจะพาภรรยาไปตรวจครับที่ รพ จุฬาฯ (นัดไว้วันที่ 9 นี้) เลยอยากเอาข้อมูลมาแชร์ครับ อาคารภูมิสิริ อยู่ใกล้กับสวนลุมพินี BTS ศาลาแดง MRT สีลม ถ้าจะไปตรวจควรโทรนัดไว้ก่อนนะครับ (NIPT test) 022564000 ต่อ 80972 วันทำการ จ-ศ (8.00-11.30 น.) ราคาก็เอาเรื่องอยู่ครับ 15,900 บาท (ของ รพ เอกชนก็ราวๆ 25,000-30,000) แต่ภรรยาอายุมากแล้ว (34ปี) เลยคิดว่าตรวจไว้ก็ไม่เสียหายอะไรครับ หรือลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ครับ เผื่อมีที่อื่นราคาถูกกว่านี้ ผมเลือกที่นี่เพราะสะดวกในการเดินทางครับ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ตรวจแบบนิฟตี้ ของแล็บพาโนรามาค่ะ แต่เจาะเลือดที่รพ.ที่ฝากครรภ์เลย (รพ.ลาดพร้าว) ราคา 17,000บาท ถ้าไปเจาะเลือดที่อื่นอาจจะถูกกว่านี้ ประมาณ15,000-16,000ค่ะ เป็นการตรวจโครโมโซมลูกจากเลือดแม่ วิธีการเหมือนเจาะเลือดที่แขนธรรมดาค่ะ ตรวจได้ตั้งแต่ 10สัปดาห์ แล้วจะรู้เพศลูกได้ด้วยค่ะ ผลจะบอกว่ามีความเสี่ยงสูงหรือต่ำ ถ้าสูงอาจจะต้องตรวจด้วยวิธีเจาะน้ำคร่ำเพิ่มตอนประมาณ 5เดือนค่ะ

2y ago

กี่วันถึงรู้ผลค่ะ

ไปตรวจมาแล้วค่ะดาวน์ ตอน 18 วีค ที่โรงพยาบาลสิริกิติ์ สัตหีบ น้องปกติดีค่ะ ค่าใช้จ่าย 4,050 บาท หมอจะเจาะตรง ท้องน้อยใต้สะดือค่ะ เจ็บนิดหน่อยไม่มากอย่างที่คิดไว้ เหมือนเราเจาะเลือดอ่ะค่ะ สบายมาก พัก1 วัน วันต่อไปก็ไปทำงานตามปกติ ห้ามยกของหนัก หรือ ใช้แรงค่ะ

5y ago

อันนี้เรียกการตรวจแบบอะไรไรค่ะ

ตรวจได้ตั้งแต่11wค่ะ บ้านนี้ตรวจ13,000รู้เพศรู้โครโมโซมและตรวจคัดกรองภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษไปพร้อมเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

หมอแจ้งเหมือนกันแต่ยังไม่ได้ตรวจคะ รอผู้มีประสบการณ์ตรวจมาตอบเหมือนกันคะ