ตอนนี้ท้องได้ 12 สัปดาห์ ตรวจเลือดพบไวรัสตับอักเสบบี และพาหะทารัสซีเมีย อยากทราบว่าจะหายมั้ยคะ และลูกจะติดหรือเปล่า เคยมีคนเคยเป็นบ้างมั้ยคะ ตอนนี้กลุ้มใจมากค่ะ

2 ตอบกลับ

แฟนเป็นด้วยมั๊ยคะ ในกรณีนี้ แฟนต้องตรวจเลือดด้วยค่ะ

5y ago

งั้นต้องเจาะเลือดดูแล้วจ้า ว่าพาหะพ่อกับแม่ เป็นชนิดรุนแรงมั๊ย ถ้าชนิดรุนแรง หมอจะเจาะน้ำคร่ำดูค่ะ ถ้าเจ้าตัวเล็กเป็นธาลัสเหมือนพ่อกับแม่ หมออาจจะให้ยุติการตั้งครรภ์ค่ะ