ตอนนี้ท้องได้ 12 สัปดาห์ ตรวจเลือดพบไวรัสตับอักเสบบี และพาหะทารัสซีเมีย อยากทราบว่าจะหายมั้ยคะ และลูกจะติดหรือเปล่า เคยมีคนเคยเป็นบ้างมั้ยคะ ตอนนี้กลุ้มใจมากค่ะ

2 ตอบกลับ

เราก็เป็นพาหะธาลัสซีเมียค่ะ ถ้าคุณพ่อไม่เป็น น้องก็มีลุ้น ไม่เป็นพาหะค่ะ บ้านนี้น้องปกติค่ะ ส่วนไวรัสตับอักเสบบี ไม่แน่ใจค่ะ เพราะก่อนแต่งงานบ้านนี้ตรวจและฉีดวัคซีนทั้งคู่ค่ะ คุณแม่อย่าคิดมากนะคะ รอคุณหมอค่ะ คิดมากจะส่งผลกับน้องในท้องค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

แฟนเป็นด้วยมั๊ยคะ ในกรณีนี้ แฟนต้องตรวจเลือดด้วยค่ะ

5y ago

งั้นต้องเจาะเลือดดูแล้วจ้า ว่าพาหะพ่อกับแม่ เป็นชนิดรุนแรงมั๊ย ถ้าชนิดรุนแรง หมอจะเจาะน้ำคร่ำดูค่ะ ถ้าเจ้าตัวเล็กเป็นธาลัสเหมือนพ่อกับแม่ หมออาจจะให้ยุติการตั้งครรภ์ค่ะ