?

ตอนนี้ท้องได่้ 5เดือนแล้ว ตอนนี้ท้องแตก. ขาแตก. มากเลย. แม่ๆคนใหนมีตัวช่วยอะไรดีๆแนะนำหน่อยค้ะ ?

5 ตอบกลับ

เราว่าน้ำหนักที่ขึ้นเยอะระหว่างตั้งครรภ์ ผิวบาง ก็มีส่วนค่ะ แม่ใช้อะไรก็ได้ที่ให้ความชุ่มชื่นเยอะๆ เลือกแบบออย เชียร์บัตเตอร์ หรือ เหมาะสำหรับผิวแห้งอ่ะค่ะ จะให้ความชุ่มชื่นได้ดี แต่บ้านนี้โบกหลายแบบ ตั้งแต่ท้องเดือนแรกๆ จะคลอดแล้วไม่รอดค่ะ😅 แต่ก็ต้องโบกต่อไป ใช้bio oilลงรอยที่แตก1ครั้ง ตามด้วยbabyoil รอแห้ง ใช้jergensสูตรผิวแห้งแตกค่ะ ทาเช้า-เย็น มา2เดือน เริ่มแตก7เดือนตอนนี้9เดือน รอยเข้มๆม่วง คล้ำๆ ตรงขีดบนๆ เริ่มจางลงเหลือแดงๆนิดนึง

เราใช้ครีมตัวนี้จ้า ตั้งแต่ท้องคนแรก ตอนนี้ตั้งท้องคน 2 คลอด 9 ตุลา นี้ ยังไม่มีรอยแตกค่ะ ครีมตัวนี้ใช้ได้ทั้งระหว่างตั้งครรภ์ และหลังคลอดนะคะ สนใจทักเราได้น๊า

พยายามอย่าเกาคะ ยิ่งเกายิ่งลายมากๆเลยคะ😂 รู้สึกคันแค่ลูบๆ หน้าท้องพอคะ ใช้ครีมทาหน้าท้องให้ชุ่มชื่น ก็พอช่วยได้อยู่นะคะ

น้ำมันมะพร้าว​ ถ้ามีอาการคันแนะนำโลชั่นยูเซอรีนที่ทำให้ผิวชุ่มชื่น(อันนี้เราปรึกษาเภสัชกรค่ะ)​

ไม่แตกเลยค่ะ แต่ก็ไม่รอด ไกล้จะ9. เดือนเมื่อไร ความตึงนี่แหละคะ ปั๊ววว รอยฉีกระนาวม่วงมาเลย