ปวดท้อง อายุ ครรภ์สามเดือนครึ่ง

ตอนนี้ท้องประมาณสามเดือนครึ่งแล้ว มีอาการเจ็บแปร๊บๆ ตรงใต้ท้องน้อยด้านล่างสุดทางซ้าย เจ็บมาสองวันแล้วเจ็บทั้งวัน ไม่รู้ว่าเป็นอะไรค่ะ เจ็บคล้ายๆเหมือนมีแก๊สในท้อง ตดก็ไม่หาย เคยถามหมอบอกว่าเป็นการขยายตัวของมดลูกแต่ปวดหนักเหมือนกันนะคะและทั้งวัน แปร๊บๆทั้งท้องด้านล่างแต่ทางข้างซ้ายจะปวดมาก ไม่รุ้ว่าจะปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

ปกตินะคะ เพราะภายในร่างกายของคุณแม่ ต้องการพื้นที่ สำหรับเจ้าตัวเล็ก ดังนั้นอวัยวะในร่างกาย แทบทุกส่วน จึงโดนมดลูกเบียดไปบ้าง นึกสภาพตอนอายุครรภ์เยอะกว่านี้ ลูกมีน้ำหนักประมาณ 3 กิโล เพิ่มมาในท้องคุณแม่ นอกจากจะเจ็บนิดหน่อยแล้ว ยังหนักท้องเอามากๆด้วยค่ะอดทนและอดใจรออีกนิด ลูกก็จะลืมตาขึ้นมาดูโลกแล้ว ความทรมานของคุณแม่ก็จะหายไปด้วย

6y ago

ถ้าปวดมากไม่ไหวจริงๆ ควรบอกคุณหมอนะคะ เพราะมันอาจจะมีอะไรมากกว่านั้นก็ได้ค่ะ