ขอระบายหน่อยคะไม่รู้จะพูดกับใครจริงๆคะ

ตอนนี้ท้องครบ 40w พอดีหมอนัดผ่าวันที่16นี้คะ อารมตอนนี้ไม่รู้ว่าเป็นเพราะท้องหรือว่าอะไร น้อยใจเก่งมากคะตั้งแต่ท้องมาร้องให้แทบทุกวันคะ อึดอัดอยากพูดบ้างอยากระบายบ้างคะมันดูไร้สาระไหมคะ คือคนอื่นโทรมาชวนแฟนไปข้างนอก แฟนขับรถไปอย่างเร็วเลยคะเป็นแบบนี้ตลอดคะ ช่วงท้องแรกๆตอนที่ยังไม่ลาคลอด เราทำงานบอกเราเหนื่อยกลับบ้านกันไม่ต้องแวะที่ไหน เค้าก็แวะตลอด เราพูดอะไรไม่ได้เลย เก็บไว้ตลอด เวลาไปหาหมอเราเรียกให้ตื่นเร็วๆ กว่าจะลุกก็สาย เเต่มีคนชวนไปข้างนอก ลุกขึ้นให้เร็วเลย เห้อ เเล้ววันนี้คือวันเกิดแค่อยากให้อยู่ด้วยกันบ้าง ก็พูดอีกว่าลูกคลอดก็ไม่ได้ทำแล้วไม่ได้ไปแล้ว สรุปก็อยู่คนเดียวอีก พอจะไปซื้อของลูกโทรไปไม่ติดเราก็โกด พอเค้าโทรกลับเราบอกเดียวเดินไปเอง ออกมานั่งรถไปเอง ทำไมถึงให้เราเดินออกไป ไม่มากับเรา ทั้งๆที่รู้ว่าเราโกด เเต่ปล่อยให้คนท้อง10เดือนเดินไปเอง งี้หรอ เสียใจจริงๆคะ 😭 รอบนี้เราทนไม่ไหวเก็บไม่อยู่แล้วอยากระบายมากๆคะ

2 ตอบกลับ

เครียดหรือร้องไห้บ่อยๆลูกออกมาจะงอแงเลี้ยงยากนะค่ะ เหมือนของเพื่อนเราพ่อของลูกเพื่อนก็เป็นแบบนี้ไม่สนใจ ไม่อะไรเลย พอลูกคลอดออกมาแล้วรู้สึกที่ตัวเองเคยทำเมียเลย หลานเราเวลาร้องไห้ใครก็เอาไม่อยู่ โมโหร้ายด้วย

โฮโมนคนท้องอ่ะแม่ ใจเย็นๆแม่ไม่ต้องเครียดนะ ถ้าเป็นแบบนี้หลังคลอดแม่จะยิ่งเครียดกว่าเดิมนะ