อยากจะสอบถามเเม่ๆไปค่ะ

ตอนนี้ท้อง7เดือนเเล้ว ว่าจะซื้อเสื้อผ้าลูกเตรียมไว้เเต่ถูกเเม่ว่าห้ามซื้อเสื้อผ้าลูกไว้ มันไม่ดี เเต่คุณหมอที่โรงพยาบาลบอกควรจะเตรียมไว้ได้เเล้ว เเล้วคุณหมอก็บอกไม่ต้องซื้อเยอะเพราะเด็กตัวโตเร็วซื้อเท่าที่จำเป็น ควรซื้อไว้เลยไหมค่ะ หรือต้องรอไกล้คลอดเเล้วค่อยซื้อ #ท้องเเรกค่ะ

32 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศน้องตอน 5 เดือนค่ะ ดีที่ซื้อไว้ก่อน พอคลอดแล้วไปไหนไม่สะดวก แถมให้คนอื่นซื้อให้ก็ไม่ถูกใจแม่อีก

ซื้อไว้เถอะค่ะ จะได้ซักเตรียม เพราะไม่รู้จะคลอดวันไหนแน่ เคยมีบางคนไม่เตรียมไปพยาบาลบ่นใหญ่ แถมลูกต้องใส่ชุดที่ยังไม่ซักอีก สงสาร

3y ago

ใช้ค่ะเจอมาเหมือนกัน ตอนไปหาหมอได้ยินเเต่หมอด่าคนที่เขาไกล้คลอดเเล้วเเต่ยังไม่ซื้อของเตรียมไว้

หนูก็ทัองแรกค่ะ แต่ได้สองเดือนกว่าๆ หนูยังอยากซื้อเตรียมไว้เลยค่ะ แต่ยังไม่รู้เพศเลยต้องหักดิบตัวเองก่อน 😂

บ้านนี้ซื้อตอน8เดือนเพราะหมอบอกว่าน้องกลับหัวแล้วกลัวคลอดก่อนกำหนดเลยซื้อไว้สุดท้ายไม่ยอมออกได้ผ่าจ้า🙂

เราซื้อเตรียมไว้นะคะ เดี้ยวถึงเวลามันฉุกระหุกจะทำไรไม่ทัน พวกเสื้อผ้าขวดนมก็ต้องซักล้างไว้ก่อน

7เดือน เพิ่งซื้อครบเมื่อวานค่ะ น้าบอกเพิ่ง7เดือนอย่าเพิ่งซื้อ โบราณถือ แต่ก็จะซื้ออะ ใครจะทำไม 555

บ้านนี้7เดือนกว่าเตรียมแล้วค่ะเพื่อฉุกเฉิน​เตรียม​ได้นะค่ะไม่เป็นรัยเอาตามสะดวกของเราเลย

ที่บ้านก็เหมือนกันแม่ก็ห้าม...แต่ก็แอบซื้อไว้บ้างเพื่อมีอะไรฉุกเฉินจะได้พร้อมรับมือ😁

ตอนนี้7เดือนเหมือนกันค่ะทยอยซื้อเหมือนกันตอนแรกก็มีคนห้ามค่ะเลยแอบซื้อแล้วบอกทีหลัง

ควรซื้อและเตรียมทยอยซักได้เลยค่ะเพราะถึงเวลาจะไม่ทันจริงๆค่ะ😊😊