ขอสอบถามแม่ๆ เรื่องการตรวจน้ำตาลหน่อยค่ะ อยากทราบว่าคุณหมอเขาตรวจทุกเดือนไหมคะ แล้วต้องตรวจเบาหวานตอนไหน

ตอนนี้ท้อง6เดือนแล้วค่ะ เวลาไปตรวจตามรอบนัด หมอไม่เคยพูดถึงเลย เราแอบกังวล เพราะเป็นคนติดน้ำหวานค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจตอน6เดือนกว่า50gไม่ผ่านค่ะ หมอนัดตรวจใหม่1สัปดาห์ 100gเจาะเลือด4เข็ม ผ่านแล้วค่ะ(น้ำหนักอิแม่ขึ้นเดือนละ1กก.)♥️

1y ago

กินปกติเลยค่ะแม่แค่เน้นดื่มน้ำเปล่าหน่อย ปกติจะกินแต่ชาไข่มุกน้ำอัดลมน้ำเปล่าไม่ค่อยแตะ ลดน้ำหวานหน่อยพยายามดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ