ตอนนี้ท้อง 6เดือน

ตอนนี้ท้อง6 เดือน ยังไม่ได้ทยอยเตรียมของคลอดเลยค่ะ เพราะคนที่บ้านบอกอย่าพึ่งเตรียม แต่เราไม่มีเงินก้อนค่ะ เลยอยากทยอยซื้อ ควรบอกยังไงให้ที่บ้านเข้าใจดีคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

26 ตอบกลับ

ทยอยซื้อดีแล้วคะแม่อย่าซื้อพร้อมกันเพราะมันเป็นเงินจำนวนมาก แม่ก็ทยอยซื้อพวกของใช้ก่อน แล้วพวกเสื้อผ้า ผ้าห่อตัว เบาะ ผ้าอ้อมค่อยซื้อตอน 7เดือนกว่าเพราะถ้า8เดือนแล้วท้องเริ่มใหญ่และจะซักจะทำอะไรลำบากไปหมด เพราะผู้ใหญ่เค้าไม่เข้าใจบ้านนี้ก็โดนด่าซื้อไวให้ซื้อใกล้คลอด เค้าเลยบอกว่าถ้าไม่ทยอยซื้อตั้งแต่ตอน5เดือนพอใกล้คลอดค่าคลอดอะไรอีกจะซื้อทีเดียวคงเป็นไปไม่ได้เพราะใช้เงินในปริมาณที่มาก เค้าทยอยซื้อเลยสั่งๆมาอย่างเดียวพอของมาส่งเค้าแค่พูดแต่เค้าก็ไม่ด่าเราก็ซื้อเรื่อยๆจนครบเพราะเราออกเงินเราเองหมดเค้าเลยไม่กล้าพูด😁