ท้อง 20 week หมอบอกลูกมีน้ำในสมิงปริ่มๆ +ต้นคอยังหนา +ตัวเล็กเกินเกณฑ์

ตอนนี้ท้อง 20 วีค ค่ะ ตอน 16 วีค ไปเจาะน้ำคร่ำมาแล้ว และเมื่อวานก่อนไปฟังผล ลูกไม่ได้เป็นดาวน์ ไม่อยู่ในโรคเด็กดาวน์ แต่ต้นคอยังหนาอยู่ และ หมอบอกอีกว่าน้องมีน้ำในสมองแบบปริ่มๆๆแต่ก็ไม่เกิน ซึ่งมันขัดแย้งกันกับการที่น้องต้นคอหนา ที่ตอนแรกหมอวินิฉัยเบื้องต้นว่าอาจจะน้ำเหลืองไม่ดี แต่พอมาเจอน้ำในสมองปริ่มอีก หมอเลยจะส่งตัวไปอีกโรงบาลเพื่อให้หมอหลายๆท่านช่วยกันวินิจฉัย แถมด้วย น้องตัวเล็กเกินเกณฑ์ ตอนนี้จะบอกให้ไม่เครียดยังไงก็ยังแอบเครียดๆๆอยู่ ใครเคยเจอเคสแบบนี้บ้างคะ แล้วน้องโอเคไหม แข็งแรงดีไหม

2 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะแม่ รอหมอท่านอื่นๆวินิจฉัยอาการก่อนนะคะ

สู้ๆนะคะ.