อาการซึมเศร้า

ตอนนี้ตั้งท้องได้สามเดือนกว่า เกี่ยวไม้ค่ะกับการเก็บนั่นนี่มาคิดก้น้อยใจ อยากร้องไห้มากมาก

11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ น้อยใจ คิดมาก กังวล แทบจะทุกเรื่อง ถ้าสามีไม่สนใจก็น้อยใจ ร้องไหร้ แล้วเราหยุดงานอยู่บ้าน 2 เดือนแรกตอนท้อง เราอยู่คนเดียว แฟนอยู่ กทม กว่าจะผ่านช่วงโรคซึมเศร้าตอนท้องมาได้ก็แทบแย่ ด้วยสภาวะแพ้ท้องด้วย ช่วงนั้นคือ ดูNetfix อย่างเดียวเลยค่ะ ตอนนี้13 weeks แล้วอาการซึมเศร้าหายไปแล้ว กลายเป็นคนอารมดี....เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ พูดคุยกับสามีเขาจะได้เข้าใจเรา เพราะสามีก็คือคนที่สำคัญให้เราผ่านช่วงนี้ไปได้

เราก็เป็นค่ะ ช่วงที่แพ้ท้อง ทั้งอ้วกทั้งเพลีย ก็มีสามีนี่แหละ ให้กำลังใจ อยู่ด้วยตลอดๆๆ อาการน้อยใจ ร้องไห้ เราก็เป็นค่ะ ร้องไห้ทุกวัน อยู่ๆก็ร้องก็มีนะ ไร้เหตุผลมาก ตอนนี้13w แล้ว ยังไม่หายแพ้เลย 😭😭

เราก้เป้นเหมือนกัน บางครั้งรุ้สึกท้อ และไม่อยากมีเค้าต่อไป คิดไปบ้าๆ แต่ก้อแค่อารมนั้น

เราก็เป็นค่ะ อารมณ์แปรปรวน เรื่องเล็กน้อย บางทีร้องไห้เป็นเรื่องเป็นราวเลยค่ะ 😅

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ น้อยใจกับแทบทุกเรื่อง เป็นอาการแปรปรวนของอารมณ์แม่ท้องค่ะ

ของเราก็เป็นค่ะ บ่อยมาก บางทีก็น้อยใจร้องไห้ไม่ทีสาเหตุ อารมณ์แปรปรวนสุดๆค่ะ

อารมณ์แปรปรวนค่ะคุณแม่ พยายามหาอะไรทำนะคะ ช่วงท้องจะอารมณ์แปรปรวนค่ะ

เป็นเรื่องปกติของแม่ท้องคะ บางทีก็ร้องไห้คนเดียวก็มีคะ

แฟนพูดว่าเราขี้เกียจ เราร้องไห้จะเป็นจะตายเลยค่ะ 5555555