คุณแม่ตั้งท้อง คนไหนมีภาวะความดันโลหิตสูงบ้างไหมค่ะ

ตอนนี้ตั้งท้องได้ 10week 4day มีอาการบ้านหมุน เวลาตื่นจากที่การนอนหรือเวลาจะนอน มีอาการบ้านหมุน ไปวัดความดันมา 137/85

5 ตอบกลับ

137/85 ยังปกติค่ะ บ้านนี้กินยา 3 เวลา ความดันยังอยู่ที่ 138/88 เลยค่ะ บอกหมอปกติ ถ้าไม่กินยา 150++ ค่ะ

2y ago

แค่บ้านหมุนตอนจะลุกและตื่น ค่ะ

บ้านนี้ยังหมุนอยู่เลยค่ะตอนนอน และตอนลุก พยายามกสยใจลึกๆๆ ช่วยได้

137/85ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ ของเราความดันสูงเกิน140/90 ประมาณ150/100 หมอให้ทานยา

2y ago

แต่มีอาการบ้านหมุน เวลาลุก เวลาจะนอน ต้องสูดลมหายใจเข้าลึกๆๆๆ วัดความดันล่าสุด 139/92 เป็นมาเกือบ 2 อาทิตย์แล้ว ทนคำเดียวล้วนๆๆๆเลยค่ะแม่

บ้านนี้เคยเป็นค่ะนอนบ้านหมุนอยู่2วันกว่าจะหายค่ะ

ต่ำตลอดเลย ก่อนตั้งครรภ์ก็ต่ำ

2y ago

ไปหาคุณหมอมาแล้วนะคะ ความดันต่ำเหมือนเดิมค่ะ น้ำหนักตัวขึ้นมากิโลเดียว 😅😅 อายุครรภ์ 3 เดือนแล้วค่ะ