ตอนนี้ตั้งท้องได้6เดือนนิดๆ ไม่สบายมีน้ำมูก เวียนหัว เหมือนจะเป็นหวัดค่ะ กินยาตัวไหนได้บ้างคะ ช่วยแนะนำที กลัวน้องในท้องเป็นอันตรายจังค่ะ **ตอนนี้กินพาราแคพไปเม็ดเดียว ไม่กล้ากินบ่อย

Post image
26 ตอบกลับ

หากมีไข้​ ปวดหัว​ คุณแม่สามารถทานยาพาราเซตามอลได้ค่ะ​ และหากมีน้ำมูก​ สามารถทานยาแก้แพ้​ CPM​ ได้ค่ะ​ ไม่มีอันตรายต่อน้องค่ะ​ พยายามดื่มน้ำมากๆและพักผ่อนเยอะๆค่ะ​ จะได้ให้เร็ว

ปรึกษาเภสัชได้เลยค่ะ มียาทานแก้หวัด ที่อยู่ในกลุ่ม A ที่คนท้องทานได้ ทานแค่หายแล้วก้อหยุดทานนะค่ะ อีกอย่างทานน้ำขิงคู่ไปด้วยช่วยได้ดีมากๆค่ะ

สำหรับเราเวลาไม่สบายเราไม่กินยาเราใช้วิธีนอนพักผ่อนเอาเช็ดตัวเอาไข้ก็จะลดลงไม่กล้าเสี่ยงกินยากลัวมีผลกระทบต่อลูก

กินพารากับแก้แพ้ได้ค่ะแต่อย่ากินติดต่อกันทุกวันเป็นเวลานานค่ะ ถ้าไม่หายจิงๆก้ควรไปพบแพทย์ค่ะ^^

พาราทานได้นะคะ เราไปหาหมอ หมอก็จ่มยพารามาให้ค่ะ แต่ถ้าพวกทิฟฟี่ ไทลินอลแรงทานไม่ได้ค่า

พาราทานได้ ยาแก้แพ้ทานได้ ไปหาหมอให้จัดยาให้หรือถามเภสัชกรอีกครั้งว่าคนท้องทานได้ไหม

บ้านนี้หมอห้ามจ้า เขาบอกเด็กอาจจะพิการได้ก็ปล่อยจนหายเองเลย กินส้มทุกวันค่ะ 💓

น้ำมูกไหลลองกินยาแก้แพ้ดูค่ะช่วยได้ส่วนหนึ่งแต่อย่าทานติดกันเป็นเวลานานนะค่ะ

พารา..หมอบอกกินได้ค่ะ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำหาหมอดีกว่าค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากคร่า🙏🏻😉