บอกคนรอบข้างว่าท้องกันตอนช่วงสัปดาห์ที่เท่าไหร่กันบ้างครับ

ตอนนี้ตั้งท้องได้12 สัปดาห์แล้ว ยังไม่ได้บอกให้เพื่อนๆรู้เลยครับ รวมถึงครอบครัวทั้งสองฝ่ายเลย ไม่ทราบว่าแม่ๆ พ่อๆ มีกระสบการณ์ บอกคนรอบตัว ประกาศให้โลกรู้กันตอนสัปดาห์ที่เท่าไหร่กันบ้างครับบ เพราะบอกไปแล้วกลัวหลุดครับ (ถือเคล็ด) ปล. ภรรยาอายุ 40 มีบุตรยากครับ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ของเราบอกตอน 4 week คะ อาจจะเพราะไม่ถือเคล็ด เพราะความดีใจมันกลั้นไว้ไม่อยู่ แต่ต้องระวังให้มากที่สุด ทั้งตอนเดิน ตอนกิน ตอนนั่ง ทุกอิริยาบถ วันแรกที่รู้คือถือที่ตรวจไปให้แม่ดู แม่ถามว่าติดโควิดหรอ พอบอกว่าท้องแล้วท่านก็ดีใจมากคะ เริ่มจากบอกคนใกล้ตัวก่อนดูสิคะ 😊😊

บอกตั้งแต่รู้เลยค่ะ ตื่นเต้น เวลาเราแพ้เขาจะได้รู้ ไม่ใช้งานหนัก ถ้าจะหยุดบอกไม่บอกก็หลุดค่ะ แต่เพื่อความสบายก็แล้วแต่คุณพ่อคุณแม่เลย พ้นภาวะแท้งสามเดือนไปแล้วส่วนใหญ่ถือว่าปลอดภัยแล้วค่ะ

บอกตั้งแต่รู้ว่าปจด.ไม่มาค่ะ ถ้าถือก็รอคนทักแล้วค่อยบอกก็ได้จ้า

เราก็12weekยังไม่บอกคัยเหมือนกัน