มดลูกบีบ ท้องแข็ง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 24 สัปดาห์มดลูกบีบบ่อยมาก แรกๆเข้าใจว่าลูกโก่งตัว ไปหาหมอ ได้ยามากินเพื่อลดการบีบตัว กังวลมากค่ะ อยากว่าใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ดูแลยังไง มีคำแนะนำมั้ยคะ

มดลูกบีบ ท้องแข็ง
5 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ท้องปั้นตั้งแต่ 20 wk ตอนนี้ 35 wk ก็ยังปั้นบ่อย แต่ยังไม่มีอาการใกล้คลอดค่ะ

3y ago

ทางนี้หมอให้ยาค่ะ กินวันละ 2 เม็ด เช้าเย็น แต่ให้สังเกตว่าบีบบ่อยมั้ยค่ะ ถ้าวันนึงไม่ถึง 10 ครั้ง คืออาจจะไม่น่ากังวลค่ะ แต่ให้ระวัง เพราะเป็นได้ตลอดค่ะ