มดลูกบีบ ท้องแข็ง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 24 สัปดาห์มดลูกบีบบ่อยมาก แรกๆเข้าใจว่าลูกโก่งตัว ไปหาหมอ ได้ยามากินเพื่อลดการบีบตัว กังวลมากค่ะ อยากว่าใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ดูแลยังไง มีคำแนะนำมั้ยคะ

มดลูกบีบ ท้องแข็ง
5 ตอบกลับ

เป็นค่ะ​ ท้องแรก​ เริ่มมีอาการท้องปั้นแข็งตั้งแค่5เดือน​ จน7เดือนเริ่มปั้นถี่ขึ้น​ กว่าจะถึงวันคลอด​ แอ็ดมิท​ ไป3รอบ​ หมอจะฉีดยากระตุ้นปอด​เด็กให้แข็ง​แรง หากคลอดก่อนกำหนด น้องจะสามารถหายใจเองได้​ และให้กินยาระงับคลอดลดการบีบตัวของมดลูก รอบที่3​ นอนเกือบเดือน​ นอนเข้ายาระงับคลอด​ ตอนนี้ท้อง2​ ได้​26w.มีอาการเปนเหมือนท้องแรกเลย

3y ago

แอดครั้งแรก​ 2คืน​ ครั้งที่2​ 1​ คืน​ ครั้งที่3​ สามอาทิตย์กว่า​ ค่ะ