มดลูกบีบ ท้องแข็ง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 24 สัปดาห์มดลูกบีบบ่อยมาก แรกๆเข้าใจว่าลูกโก่งตัว ไปหาหมอ ได้ยามากินเพื่อลดการบีบตัว กังวลมากค่ะ อยากว่าใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ดูแลยังไง มีคำแนะนำมั้ยคะ

มดลูกบีบ ท้องแข็ง
5 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ เพราะแม่ทำงานหนักไม่ได้พักผ่อน ใช้แรงเยอะด้วย มีช่วงที่ท้องแข็งมากต้องลางานเลย2วีค หมอแนะนำให้พักผ่อนอยู่บนเตียง งดการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็นค่ะ ถ้าบีบมากนอนตะแคงซ้าย จะเพิ่มการไหลเวียนเลือดได้ค่ะ