ตั้งครรภ์ 5 week ซาวด์ไม่เจออะไรเลย

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 5 weekแล้วค่ะตามที่คุณหมอเขียนในสมุดสีชมพู วันนี้ได้ไปฝากครรภ์ครั้งแรกคุณหมออัลตร้าซาวด์ บอกว่ามองไม่เห็นอะไรเลย แล้วไม่ได้บอกอะไรเราเลย ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ เพราะจากที่แม่มองเองยังไม่เห็นถุงตั้งครรภ์เลยค่ะ แต่คุณหมอก็นัดตามปกติมาอีกที24มิถุนาพร้อมฟังผลเลือด ไม่ได้นัดมาซาวด์เพิ่มหรือตรวจอะไรเพิ่มเลยค่ะ กังวลมากว่าจะท้องลมไหม ทำไมยังไม่เจอถุงตั้งครรภ์เลย ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 🙏 ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 5 weekแล้วค่ะตามที่คุณหมอเขียนในสมุดสีชมพู วันนี้ได้ไปฝากครรภ์ครั้งแรกคุณหมออัลตร้าซาวด์ บอกว่ามองไม่เห็นอะไรเลย แล้วไม่ได้บอกอะไรเราเลย ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ เพราะจากที่แม่มองเองยังไม่เห็นถุงตั้งครรภ์เลยค่ะ แต่คุณหมอก็นัดตามปกติมาอีกที24มิถุนาพร้อมฟังผลเลือด ไม่ได้นัดมาซาวด์เพิ่มหรือตรวจอะไรเพิ่มเลยค่ะ กังวลมากว่าจะท้องลมไหม ทำไมยังไม่เจอถุงตั้งครรภ์เลย ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 🙏

28 ตอบกลับ

ตอน 5วีค ก็ยังไม่เจออะไร เจออีกทีตอน 6วีค+4 ถึงเจอหัวใจเต้น ใจเย็นๆนะคะ น้องกำลังเติบโต ส่วนตัวซาวด์ทางช่องคลอดค่ะ แม่ผนังท้องหนา

ของเรา5วิคเห็นเป็นถุงค่ะ9วิคเห็นเป็นตัวอ่อนและได้ยินเสียงหัวใจ ลองไปตรวจที่คลินิคดูนะคะหมอจะแนะนำดีกว่าค่ะ

แม่บ้านนี้เคยไปตรวจตอน 4 w ไม่เจอเหมือนกัน หมอนัดตรวจอีกทีตอน 8 w ถึงเจอน้องจ้า คุณแม่อย่าเครียดนน๊า

รอไปวันที้24ตามที่คุณหมอบอกนะคะ ตอนนี้แค่5w อาจยังมองไม่เห็นค่ะ ระหว่างรอทำใจสบายๆอย่าเครียดค่ะ

มาอัพเดทให้นะคะเมื่อวานไปฝากครั้งที่2เจอน้องแล้วค่ะ อยู่ในมดลูก ได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ

ของเรา 4wนิดๆ เจอถุงตั้งครรภ์ 6w5d ถึงเจอตัวอ่อนและได้ยินเสียงหัวใจค่ะ ซาวน์ผ่านหน้าท้องค่ะ

บ้านนี้ 8w ถึงเจอค่ะ ท้องยังอ่อนมากๆ อย่าคิดมากนะคะ เดี๋ยวก็เจอค่ะคุณแม่

ประมาณ 12 วีคค่ะ ถึงสมบูรณ์ ได้ยินเสียงหัวใจ ตำแหน่งมดลูก การฝังตัว ฯ

ถ้าไม่มั่นใจ ลองซาวด์ดูอีกที่ค่ะ เปลี่ยนคลีนิคดูก็ได้ค่ะ

เราเห็นตอนตัวอ่อน6w1dค่ะ บางทีเห็นช้านะคะ อย่าพึ่งคิดมาก