กังวลเรื่องน้ำนมแม่

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 33+5W หน้าออกจากที่ไม่เคยมีก็ใหญ่ขึ้นแค่นิดเดียวเหมือนเด็กประถมกังวลใจว่าจะมีน้ำนมให้ลูกมั้ยคะ แม่บ้านไหนมีประสบการณ์ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอนท้องเเม่บ้านนี้นมปกติค่ะ ตอนคลอดลูกน้ำนมไม่ไหล2วันค่ะ หมอให้ยากระตุ้นน้ำนม แล้วนมก็ใหญ่ขึ้น แล้วก็เริ่มมีน้ำนมค่ะ แต่น้อยมากๆ ตอนนี้ลูกได้ 29 วันแล้วค่ะ น้ำนมเยอะมากค่ะ คุณเเม่อย่ากังวล ?

ขนาดของหน้าอก ไม่เกี่ยวอะไรกับปริมาณน้ำนมค่ะ และขอแอบกระซิบว่า จากประสบการณ์ส่วนตัว คนรอบตัวที่นมเล็ก มีนมให้ลูกกินเยอะมาก เยอะกว่าคนนมใหญ่ๆอีกจ้า