แม่บ้านไหนเคยเป็นไทรอยด์ตอนตั้งครรภ์มั้งค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 29w แล้วค่ะ แล้วโดนนัดเจาะเลือดตรวจไทรอยด์ เนื่องจากแม่บ้านนี้เพิ่งสังเกตตัวเองว่าที่คอพอกขึ้นมาก แต่ไม่มีอาการเหมือนคนเป็นไทรอยค่ะ ตอนนี้กังวลมาก กลัวลูกคลอดมาแล้วสมองช้า

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นไฮเปอร์ไทรอยด์+คอพอกค่ะ เป็นตั้งแต่ก่อนท้องแรกหลายปี ตอนท้องค่าไทรอยด์สูงมาก หมอยัง งง ว่าท้องได้ไง หมอให้ทานยาPTU ค่าไทรอยด์ค่อยๆดีขึ้น ลูกในท้องก็ปกติ พัฒนาการตามอายุครรภ์ปกติเลยค่ะ คลอด39+5วีค ลูกตัวเล็กค่ะ 2290 กรัม แต่แข็งแรงมาก ไม่มีค่าเหลือง ไม่ต้องอบ แต่ลูกไม่ได้ทานนมแม่นะคะ ยาPTUไม่มีผลต่อเด็ก แต่ยาผ่านน้ำนมค่ะ น้ำนมเราขมมา หมอเลยไม่แนะนำ ปัจจุบันลูกจะ2ขวบแล้วค่ะ พัฒนาการดีมาก พูดเก่ง จำสัตว์ได้ทุกตัว นับเลข เริ่มท่องA-Zได้ ตอนนี้ตั้งครรภ์ท้องที่สองอยู่ค่ะ ไทรอยด์ก็ยังไม่ปกติ ยังทานยาอยู่

4y ago

ดีใจด้วยนะคะ ที่ไม่เป็น ขอให้คลอดง่ายๆน้าาา