แก้ไขจ้าที่เคยโพสต์ถามว่าห้ามกินตับจ้า

สรุปแล้วทานได้นะคะ ในปริมาณที่ทานปกติทุกวันไม่ส่งผลกระทบอะไรจ้า นอกเสียจากจะทานเป็นกิโล2กิโล ???คิดว่าคงไม่มีใครทานเยอะขนาดนั้นหรอกมั้ง ที่อ่านเจอบทความก็อ่านเจอในแอพแหละจ้า จุดประสงค์ที่โพสต์เพราะไม่รู้จริงๆว่าทานได้หรือเปล่าไม่ได้มีเจตนาสร้างความตกใจอะไรนะคะ ยังตกใจเหมือนกันตอนที่เห็น

แก้ไขจ้าที่เคยโพสต์ถามว่าห้ามกินตับจ้า
132 ตอบกลับ

กินได้ค่ะแต่อย่ากินเยอะต้องกินให้ครบ5หมู่ค่ะ

กินได้นะค่ะเเม่ เพิ่งเคยได้ยินว่าห้ามกินตับ

หมอเเนะนำให้เรากินตับ. เพราะขาดธาตุเหล็ก

บ้าาา หมอนี่บอกให้กินเยอะๆ เพราะแม่เลือดจาง

ทานได้นะคะ​ พยาบาลแนะนำเพราะเพิ่มธาตุเหล็กคะ

4y ago

โดนพยาบาลสั่งกินเหมือนกัน😁

หมอแนะนำให้กินตับแล้วก็เครื่องในสัตว์นะคะ

ตับมีธาตุเหล็กสูงนะคะหมอแนะนำให้ทานเยอะๆค่ะ

4y ago

จ้า ขอบคุณที่เข้ามาเม้นจ้ะ. 😊ส่วนตัวก็ชอบกินเหมือนกันจ้ะ

บ้านนี้หมอให้กินตับเพราะตรวจเลือดเจอภาวะซีด

4y ago

จ้า ขอบคุณที่เข้ามาเม้นจ้ะ. 😊 😊

ทานได้นะคะแม่ บ้านนี้ก็ทานตอนตั้งครรภ์ค่ะ

ตับมีประโยชน์นะค่ะแม่ ช่วยบำรุงเลือดค่ะ