ตั้งครรภ์กี่สัปดาห์น้องถึงดิ้น

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 17 วีค 5 วันแล้ว น้องยังไม่ดิ้น อยากถามแม่ ๆ ว่าน้องดิ้นตอนกี่สัปดาห์ค่ะ

12 ตอบกลับ

เรารู้สึกตอน20วีคค่า คือท้องแรกส่วนใหญ่มักจะรู้สึกว่าน้องตอดได้ตอน18-20วีค+ค่ะ ยิ่งถ้ามีผนังหน้าท้องที่หนาก็จะยิ่งรู้สึกช้ากว่าปกติค่ะ ส่วนถ้าเป็นท้องสองก็จะรู้สึกเร็วขึ้นกว่าท้องแรก ซึ่งรู้สึกได้ตั้งแต่16วีคเลย หรือบางทีน้องอาจจะตอดแล้ว แต่จังหวะนั้นคุณแม่อาจจะกำลังทำอะไรเพลินๆอยู่จนไม่รู้สึกก็ไม่แปลกค่ะ เพราะน้องยังตอดเบามากๆ ต้องรอให้24วีค+ถึงจะเริ่มรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของลูกที่มากขึ้นนะคะ😊

บ้านนี้ดิ้นตอน17 w แต่รู้สึกเบาๆยังไม่แรงนักชัดเจนตอน19ค่ะดิ้นแรงมาก แล้วแต่บางบ้านนะคะ #ท้องแรกค่ะ

เราเริ่มรู้สึกว่าเค้าตอดตอน 17w5d ค่ะ ตอนนี้ 18w4d ดิ้นแบบหน้าท้องดุ๊กดิ๊กชัดเจนเลยค่ะ

บ้านนี้18วีค1วันเริ่มดิ้นแล้ว แสนรู้สะด้วยเวลาเรารุ้ตัวจะเอามือไปแตะเงียบกริบ55

บ้านนี้ดิ้นตอน16 w แล้วค่ะตอนนี18 w ร้องจะติดช่วงเช้ากับตอนค่ำ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ17Wแล้วยังไม่รู้สึกเลย

เค้าก็ 17วีค6วันยังไม่มีวี่แว่วเบย

บ้านนี้รู้สึกตอน18สัปดาร์ค่ะ

18W6d เริ่มดิ้นแล้วค่ะ

เรารู้สึกตอน 20w+