เบื่ออาหาร

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 13w ค่ะก่อนหน้านี้แพ้หนักมากค่ะ อาเจียนคลื่นไส้ตลอด แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นมาบ้างแล้วค่ะ แต่เบื่ออาหารมากเบื่อข้าวไม่ค่อยหิวหรืออยากทานอะไรเลยค่ะ น้ำหนักลงด้วย เราเป็นคนตัวเล็กด้วยค่ะ กังวลว่าลูกจะตัวเล็กน้ำหนักไม่ได่ค่ะ ทานอะไรไม่ค่อยได้เลย มีแม่ๆท่านไหน เป็นเหมือนกันบ้างมั๊ยคะ

1 ตอบกลับ

เป็นช่วงแพ้ท้องแรกๆค่ะ พยายามดื่มน้ำผลไม้ช่วยก็ได้ค่ะเบื่ออาหารลองทานก๋วยเตี๋ยวทานขนมแคร็กเกอร์ ทานถั่วแทนดื่มนมกินขนมปัง ตอนนี้แม่ต้องทานนะคะเพราะน้องต้องใช้ในการเจริญเติบโต พยามทานค่ะเดี๋ยวก็ดีขึ้น