ท้องอ่อน มีมูกเลือดสีน้ำตาล

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 11 สัปดาห์ค่ะ เมื่อกี้เข้าห้องน้ำ ตอนใช้ทิชชูซับคือมันมีมูกเลือดสีน้ำตาลออกมาด้วยค่ะ ไม่เยอะเท่าไหร่ ไม่ถึงขั้นเปื้อนกกน. แต่ติดทิชชูออกมาเลยค่ะ เว้น 10 นาทีลองซับอีกทีก็ยังมีสีน้ำตาลติดมาอยู่แต่แค่น้อยกว่าตอนแรกที่เป็นมูกๆชัดเจนเลยค่ะ ส่วนอาการอื่นๆไม่มีแล้วค่ะ มีปวดท้องหน่วงบ้างจี๊ดบ้างนิดหน่อยแต่เขาว่ามดลูกขยายค่ะ ไม่มีปวดหนักๆ แล้วมันคืออะไร และน่ากลัวมั้ยคะ หรือปกติ ท้องแรกรบกวนแม่ๆหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

ขอโทษนะคะซาวเจอตัวน้องแล้วใช้มั่ยคะ

1y ago

อันนี้เล่าประสบการณ์ตัวเองนะคะเรามีอาการแบบนี้เหมือนกันคะมีเลือดสีน้ำตาลออกนิดๆเจ็บท้องจี๊ดๆบางวันจี๊ดซ้ายบางวันจี๊ดขวาปวดหน่วงท้องน้อยร่วมด้วยไปซาวตอน7 Wไม่เจอถุงตั้งครรภ์เลยไปซาวตอน10 Wเจอแต่ถุง หมอสันนิฐานว่าเป่นท้องลมเลยรอ2สัปดารห์แล้วมีเลือดออกจำนวนมากเลยไปหาหมอหมอให้แอดมิต2 คืนดูอาการเลือดก็ไหลตลอดเปลี่ยนผ้าอนามัย2 ชั่วโมงครั้งปวดท้องจนทนไม่ไหวแล้วถุงการตั้งครรภ์ก็หลุดออกมาหมอบอกเป่นท้องลมคะ แต่ก็ไม่ได้เป่นกันทุกคนนะคะแต่ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อความแน่ใจหรือไปอัตซาวคลินิคดูเพื่อความสบายใจดีกว่าคะ