มีแม่บ้านไหนซื้อของตั้งแต่อายุครรภ์น้อยๆไม่ค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้6เดือน ซื้อของลูกไว้ครบหมดแล้วเพราะเรางบน้อยอยากจะถยอยซื้อไว้ตอนเกิดลูกได้มีทุกอย่างพร้อม แต่วันนี้มีคนทักว่าเขาไม่ค่อยให้ซื้อของเตรียม แม่ใจไม่ดีคิดมากอีก มีแม่บ้านไหนซื้อของลูกตั้งแต่อายุครรภ์น้อยไม่ค่ะ

337 ตอบกลับ

อย่าสนใจที่คนอื่นพูดเลยค่ะแม่ เอาที่คุณแม่สะดวกดีกว่าค่ะ การทะยอยซื้อก็เหมือนกับคุณแม่เตรียมความพร้อมให้กับลูกน้อยค่ะ ถ้าเราไม่เตรียมซื้ออะไรมาเลย คลอดลูกออกมาจะยิ่งทำให้ฉุกละหุกนะคะ ของจำเป็นของลูกไม่มีพร้อมใช้ แม่จะไม่สะดวกค่ะ ส่วนตัวทะยอยซื้อตั้งแต่เดือนที่5ค่ะ

เป็นเพียงความเชื่อของคนสมัยก่อนค่ะ บ้านนี้พอรู้เพศน้องก็เริ่มเตรียมของจนตอนนี้ 8 เดือนของครบแล้ว ถ้าน้องจะออกก็พร้อมมากๆค่ะ ค่อยๆทยอยซื้อดีแล้วค่ะแม่ ทำเช็คลิสต์ไว้ยิ่งดีค่ะ จะได้รู้ว่าอันไหนสำคัญไม่สำคัญ

2y ago

แผ่นที่ 2 ค่ะ

บ้านนี้ 24 สัปดาห์ ซื้อเตรียมไว้เกือบครบแล้วค่ะ มีคนพูดเหมือนกันว่าไม่ให้ซื้อก่อน แต่เราท้องแฝดด้วยไม่รู้จะคลอดตอนไหนเลยรีบซื้อไว้ค่ะ ตอนคลอดใครจะซื้อให้เรา ของที่ได้มาจะโอเคหรือเปล่าก็ไม่รู้ ซื้อมาแล้วใช้เลยไม่มีใครมาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดของให้เรา เราว่าไม่โอเคค่ะ

บ้านนี้ 6 เดือนทยอยเตรียมแล้วค่ะ ซื้อตู้มเดียวกลัวคุณพ่อจะช๊อก ทยอยซื้อของจุกจิกค่ะ ที่แฟนบ้านไม่ให้เตรียมเหมือนกัน แต่คุยกับแฟนแล้วว่าอยากทยอยซื้อ บางทีช๊อปออนไลน์โปรดี ก็จิ้มๆมาค่ะ 😊😊 บ้านนี้เป็นแม่บ้านนักช๊อปค่ะ กลัวพออายุครรภ์เยอะจะไปไหนมาไหนลำบากด้วยค่ะ

ตอนนี้6เดือน บ้านนี้ก้อว่าจะเริ่มซื้อสิ้นเดือนนี้แล้วค่ะ ทยอยๆซื้อของที่ใช้จะได้ไม่ขาดไม่ต้องฉุกละหุก​เวลาใกล้ๆคลอดยิ่งท้องแก่ท้องใหญ่ยิ่งลำบาก อีกอย่างให้ใครซื้อก้อไม่ถูกใจเท่าเราซื้อเอง คนทักไม่ได้มาช่วยเราซื้อเราซักเราเตรียมของก่อนคลอดอย่าไปสนใจเลยค่ะ

บ้านนี้รู้เพศก็ทยอยซื้อ ถ้าไม่ซื้อ ก็ไม่มีใครซื้อหรอก รอใกล้คลอด คงไม่ไหว ไหนจะค่าคลอดอีก และไม่รู้ว่าจะคลอดวันไหนด้วย แต่ยังไม่ครบนะคะ พวกที่ชิ้นใหญ่หน่อย พวกเปล รึแพมเพิส ขวดนมค่อยซื้อ แต่ที่ต้องใช้เลยตอนคลอดคือซื้อไว้เลยค่ะบ้านนี้ บ้านนี้ก็ห้ามเหมือนกัน

ท้อง 6เดือนเหมืนกันค่ะ ซื้อกลืบครบทุกอย่างเหลือแค่ไม่กี่อย่าง แม่ย่าก็แนะนำให้ซื้อแต่ก็มีคนพูดเหมือนกันว่าทำไมรีบซื้อทำไมไม่กลัวลูกเป็นไรหรอ เราก็ตอบเลยไม่ค่ะ ลูกหนูแข็งแรงดีปกติ เราไม่ได้มีเงินเป็นก้อนที่จะซื้อตูมเดียวเลยตอนใกล้คลอด เราเลยทยอยซื้อเอา

เห็นด้วยกับคุณแม่ๆ ทุกบ้านที่เตรียมทยอยซื้อของกันตั้งแต่เดือนที่ 5-6 ค่ะ เพราะบ้านนี้ก็ทยอยซื้อเหมือนกัน ที่แน่ๆวันที่เราไปคลอดเราต้องมีเสื้อผ้าของใช้ลูกให้ครบ หิ้วไป ร.พ ด้วยค่ะ ซื้อแล้วไหนจะต้องซัก ทำความสะอาด ให้เรียบร้อยอีก คุณแม่เจ้าของโพสทำถูกแล้วค่ะ

นี่ก็ท้องได้6เดือนแล้วค่ะของเริ่มซื้อตั้งแต่รู้ว่าตั้งท้องเลยค่ะ ท้องนี้เป็นท้องสามแล้วเลยมีประสบการณ์มาแล้วค่ะไม่ถือเอาที่เราสะดวก ค่อยๆทยอยซื้อเจอโปรเจอของถูกก็เอฟ 55555 เสียอย่างเดียวซาวด์แล้วน้องหนีบตลอดเลยไม่รู้เพศแม่เลยซื้อของไม่สะใจเลยค่ะ

คนแรก เคยแบบไม่เตรียม สุดท้ายลำบากเราเองค่ะ ท้องสองเลยถยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศน้อง ก็มีคนทักนะคะท้องสอง ก็เลยบอกไปค่ะ "ว่าท้องแรกไม่เตรียม พอคลอดแล้ว วุ่นวาย สามีก็ซื้อไม่เป็น เข็ดแล้ว!! คำโบราณเราไม่ถือค่ะ เราถือแค่มีเงิน เราก็ซื้อ ถยอยซื้อกันไปค่ะ