คนท้องไม่สบาย กินยาอะไรได้บ้างคะ!

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้4เดือน ไอและเป็นหวัด สามารถกินยาอะไรได้บ้างคะ ไม่กล้ากินยาอะไรเลย กลัวเป็นอันตรายกับลูก หรือควรไปหาหมอที่ฝากครรภ์ดี ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

15 ตอบกลับ

ไอ ให้จิบน้ำร้อนๆตลอด น้ำมูก ให้ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ ถ้าตัวร้อน เช็ดตัวบ่อยๆ ห่มผ้าหนาๆ กินพารา 1 เม็ด แล้วพักเยอะๆค่ะ นอนให้เหงื่อออกก็จะดี อย่านอนเเอร์เย็นๆ

7mo ago

กินน้ำอุ่นอยู่ค่ะแม่ ถ้าไม่ดีขึ้นจะไปหาหมอวันนี้ค่ะ

ของเราก็เป็นแบบนี้เลยค่ะไปหาหมอหมอจะจัดยาให้ สำหรับคนท้องยาที่คนท้องทานได้ยาฆ่าเชื่อแก้แพ้แก้ไอสำหรับคนท้อง

7mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

เราหาหมอมา หมอจ่ายพาราและยาแก้ไอ แก้อักเสบของคนท้องค่ะ แนะนำให้แม่ไปหาหมอดีกว่านะ อย่าซื้อยากินเอง

7mo ago

สู้ๆงับ

ทานพาราได้คะ วันละไม่เกิน8เม็ด ทุก4-6ชม. ยาอื่นไปหาหมอให้หมอจัดให้ดีที่สุด คนท้องไม่ควรหายากินเอง

7mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนเย็นถ้ายังไม่ดีขึ้นจะไปหาหมอค่ะแม่

สำหรับเรานะค่ะเป็นไข้ตอนอายุครรภ์4เดือนคุณหมอบอกว่าทานยาลดไข้ได้ตามปกติยาแก้ไข้ได้ค่ะ

7mo ago

ขอบคุณนะคะแม่ ตอนเย็นถ้าไม่ดีขึ้นจะไปหาหมอค่ะ

ถ้ามีไข้แนะนำยาพาราค่ะส่วนอาการไอและหวัดให้ไปหาหมอค่ะเขาจะจัดยาที่เรากินได้มาให้ค่ะ

7mo ago

ตอนเย็นจะไปหาหมอ ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ตอนท้องไม่ทานค่ะเวลาไม่สบาย ติดโควิดก็ไม่ทาน อดทน พักผ่อนเยอะๆ

7mo ago

แพทย์จะจ่ายยาที่สามารถทานได้สำหรับคนท้องมาค่ะ ตอนเราไปหาหมอเค้าก็จะแนะนำว่าไม่จำเป็นจริงๆ หรือทนไหว ไม่ทานยาจะดีกว่า เราก็เลยทน พยายามนอนพักเยอะๆ อาการก็ค่อยๆดีขึ้น ✌🏻

เราก็เป็นค่ะ แต่เรากินน้ำอุ่นกับน้ำมะนาว ช่วยได้ค่ะ☺️

7mo ago

ขอบคุณแม่มากนะคะ แม่บ้านนี้ก็จิบๆน้ำอุ่น ช่วยได้เยอะค่ะ

ของเราได้ยามาตามอาการเลยค่ะแต่ได้ยาวำหรับคนท้อง

7mo ago

ขอบคุณค่ะแม้ตอนเย็นจะไปหาหมอแล้วค่ะ

ยาพาราคะแม่ หมอที่ฝากครรภ์แนะนำมา

7mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่