ท้องแข็ง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้39สัปดาห์1วัน​ เกิดอาการท้องแข็งตลอดทุก10-15นาที​ แต่ไม่มีมูกเลือดและน้ำเดิน​ ท้องแข็งอย่างเดียว​ ไปหาหมอมาแล้วหมอบอกให้รอ40-41ถ้าไม่คลอดจะให้ยาเร่งคลอดเอง​ ถ้าไม่ออกก็ถึงจะผ่า​ อยากทราบประสบการณ์ท้องแข็งอันตรายไหมค่ะ​ ถึงหาหมอแล้วก็กังวลใจมาก

1 ตอบกลับ

เราก็ท้องแข็งบ่อยค่ะ หมอบอกว่าถ้าแข็งติดกัน 6 sets ค่อยไปหาหมอค่ะ แต่พอดีของเรามีมูกเลือดก่อน ก็เลยไปคลอดโดยไม่ต้องสังเกตเรื่องท้องแข็งค่ะ