สอบถามแม่ๆค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้36week3วัน นน.ลูก2300กรัมมีแต่คนบอกลูกตัวเล็กและจะทักว่าเราทำไมท้องเล็กจัง แต่หมอบอกว่า นน.อยู่ในเกณฑ์อยู่ ขอความคิดเห็นแม่ๆค่ะว่า ลูกเราจะตัวเล็กจริงไหมค่ะ พยายามกินแล้วนะค่ะบางวันก็เบื่ออาหารแต่ก็พยายามกิน นมก็กินทุกวันค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเราก็ประมาณแม่อ่ะค่ะ ซาวตอน 36 ได้ 2400 แต่ของเราคลอด 38 วีคออกมา 2370 เอง ไม่ได้เข้าตู้อบเลยด้วย มันจะบวกลบจากที่ซาวประมาณ 300-500g เอามาโตข้างนอกได้ค่ะ ให้ลูกแข็งแรงครบ 32 พอแล้ว คลอดมาเดือนครึ่งลูกน้ำหนัก 3.7 โลแล้ว นมแม่ล้วนอ้วนกลม 😆 คนทักก็ทักไปเรื่องในเรื่องที่ไม่ควรทักให้แม่ไม่สบายใจ อย่าให้เจอจะเอามือตีปากให้ แม่เน้นทานโปรตีนเยอะๆเลยค่ะช่วงนี้ กล้วยน้ำว้า ไข่ต้มเพิ่ม นนลูกได้จริงๆ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ