เจ็บท้องเตือน

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้35สัปดาห์ค่ะ มีเจ็บเตือนบ้างแล้วในช่วงกลางคืนประมาณ4-5ครั้งต่อวัน ทราบทราบแม่ๆว่าครรภ์จะอยู่ได้อีกถึง1เดือนไหมค่ะ หรือใกล้จะคลอดแล้วค่ะ ฉี่บ่อยมาก เวลาเดินก็ปวดฉี่อยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ

18 ตอบกลับ

อาการเจ็บเตือน ปวดถ่วงบริเวณท้องน้อยและทวารหนัก คล้ายปวดประจำเดือน มดลูกหดตัวแรงบ้าง เบาบ้างไม่แน่นอน มดลูกแข็งตัวห่างกันนาน 10 นาที หรือ 15 นาทีต่อครั้ง สังเกตว่าท้องเริ่มลดต่ำลง ปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วน4-5 ครั้งต่อวัน น่าจะแค่เด็กโก่งตัวนะ เรา 38+6แล้ว ยังไม่มีอาการเจ็บเตือนเลยจ้า

ปกติค่ะแม่ เกิน28w อาการท้องแข็งมดลูกบีบตัว สามารถเกิดขึ้นได้ไม่ผิดปกติค่ะ เพระเป็นธรรมดาที่มดลูกจะซ้อมบีบตัวค่ะ แต่ไม่ควรเกิดขึ้นสม่ำเสมอ ถ้าใน1ชม.ท้องแข็งไม่เกิน5-6ครั้งไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้หมอนัดผ่าวันที่10 ตุลา ตอนนี้ 35วีค+6 น้อง น.น 2883 กรัม กลัวจะเจ็บท้องก่อนถึงวันนัดมากเลยค่ะ ท้องแรกก้อผ่า

12mo ago

ท้องแรกก็ผ่าเหมือนกันค่ะ หมอนัดผ่า16ตุลาค่ะ ทำหมันด้วยค่ะ

เจ็บเตือนรู้สึกยังไงคะแม่บ้านนี้36วีค2วัน หมอบอกถ้าปวดร้าวถึงหลังให้รีบไปรพ .ท้องแรกค่ะ มึนๆหน่อย😂

คาดว่าน่าจะอยู่ได้นะคะบ้านนี้ก็เป็นเจ็บเตือนเป็นเดือนๆตอนนี้39+4ยังไม่คลอดเลยค่ะ

เจ็บเตือนนี้รู้สึกยังไงหรอค่ะ แบบท้องแข็งไมค้า ตอนท้องแรกบ้านนี้ไม่มีอาการเจ็บเตือนเลยค่ะ

เราเจ็บเตือนแบบนี้เกือบทุกวันตั้งแต่ 33วีค มีท้องแข็งร่วมด้วย ตอนนี้ 37วีคแล้วค่ะ มีแค่เตือน😆

แม่ อธิบายหน่อยได้มั้ยคะ อาการมันเป็นยังไรหรอคะแม่ พอดี นี้ท้องแรกค่ะ 32สัปดาห์ 5วันค่ะ

ปวดเหมือนปวดประจำเดือนหน่วงๆ เรียกเจ็บเตือนมั้ยค่ะ 35วีคเหมือนกันค่ะ ท้องแรก🥹

บ้านนี้ก็เจ็บเตือนท้องแข็งวันนึง4-5รอบ และมีปวดท้องแต่ปวดไม่มาก38+5