ขอคำแนะนำแม่ๆจ้า

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้31+2 วีค คือแอบกังวลกลัวจะคลอดก่อนกำหนด แต่ยังไม่มีอาการอะไร คือเราต้องขายของ ต้องเปิดร้านเองยกของเอง ทุกอย่าง เช่น น้ำแข็งกระติกนึง ของขายอีก1ถุง(ไม่ค่อยหนัก) เปิดร้านที่เป็นเหล็กเลื่อน (บางทีเปิดยากมากเพราะเก่าแล้ว) มีนั่งรถมอไซค์บ้าง เดินเยอะอยู่ แต่เดินแค่ในตัวบ้านละข้างนอกไม่ไกลจากบ้าน กลัวมากเลยค่ะว่าจะมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดรึป่าว พอดีไปเห็นคนที่เขาคลอดก่อนกำหนด ก็จะประมานนี้อ่ะนะ เดินเยอะยกของบลาๆ สาเหตุที่ต้องทำคนเดียวเพราะทั้งบ้านไม่มีคนอยู่เลยค่ะไปทำงานหมด เหลือแต่ยาย เขาก็ไม่มีแรงพอที่จะช่วยเรายกค่ะ จำเป็นต้องขายของด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องระวังเรื่องการออกแรงนะคะแม่ ก่อน37วีคนี่หมอไม่ให้ออกแรงเยอะนะคะ