คนท้องปัสสวะบ่อยตรงนั้นอับชื้นเกิดเป็นผื่นคันทำยังไง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้28สัปดาห์แล้วคะ ฉี่บ่อยมากทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นสาเหตุให้ตรงนั้นอับชื้น และตรงขาหนีบเป็นผื่นคันแดง เนื่องจากกางเกงในคงรัดเกินไป ตอนนี้คันและแสบมากๆ มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างคะ ไม่อยากทายากลุ่มสเตียรอย กลัวเป็นอันตรายกับลูก และตอนนี้เลิกใส่กางเกงชั้นในแล้วคะ มาใส่เกงขาสั้นนิ่มๆหลวมๆแทนคะ แต่ยังคันอยู่ตลอด ก่อนนอนหลังอาบน้ำ จะให้แฟนใช้สำลีชุปน้ำเกลือเช็ดตรงรอยคันให้คะ อยากได้คำแนะนำคะ ตอนนี้คันมากๆ

1 ตอบกลับ

อาการคันเราก็ไม่เคยเป็นเหมือนกัน แต่ขอแนะนำเวลาเข้าห้องน้ำเสร็จ ล้างแล้วต้องซับให้แห้งนะคะ ไม่งั้นมันจะอับชื้น