น้ำหนักไม่ขึ้นเลยคะทำไงดี?

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้21สัปดาห์แล้วคะ แพ้ท้องตอน3สัปดาห์ จนถึง15สัปดาห์ น้ำหนักลดไป7โล จากหนัก55 ตอนนี้เหลือ47-48กก แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยคะจนถึงตอนนี้ ถึงจะกินเยอะ กินบ่อยก็ไม่ขึ้น ซาวตอน17สัปดาห์ น้องหนัก259กรัม กลัวน้องน้ำหนักไม่ถึงเกณต์ ควรบำรุงยังไงดีคะ หรือน้ำหนักลงที่ลูกหมด ? แม่ๆขึ้นมากี่โล น้องหนักเท่าไหร่บ้าวแล้วคะ?

4 ตอบกลับ

ของเรากินนมนี้สลับกันเช้ากับเย็นคะ น้ำหนักลงลูกหมดเลย จากเดิมน้ำหนัก47 แพ้ท้องน้ำหนักลงเหลือ40 ตอนนี้23วิค3วัน น้ำหนักอยู่ที่48 แต่เราดูตัวน้อยมาก หมอซาววันไปพบหมอ หมอบอกลูกเราหกขีดกว่า เกินเกณฑ์นิดๆคะ

ดูจากตารางแล้วถ้าน้องน้ำหนักปกติ คุณแม่ก้อไม่ต้องกังวลนะคะ เรา21สัปดาห์เท่ากันค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นมา 6 -7 โลแล้วค่ะ 5555 กินยังไงก้อขึ้น คุมอาหารแล้วนะตะก้อยังขึ้น 😭