ขอสอบถามค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้17week3dก่อนท้องหนัก52ตอนนี้หนัก60ขึ้นมา8โลอยากทราบว่าแบบนี้ถือว่าน้ำหนักขึ้นไวไหมค่ะแล้วเป็นคนกินหวานตลอดเลยหิวหวานตลอดแถมเราเจาะตรวจเบาหวานไปแล้ว1ครั้งเนื่องจากกรรมพันธุ์มีเป็นเบาหวานแต่สรุปตรวจมาแล้วเราไม่เป็นแต่กลัวจะมาเป็นเบาหวานตอนใกล้คลอดถ้ายังกินหวานแบบนี้มีโอกาสจะเป็นเบาหวานก่อนคลอดไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

17wขึ้นมา8กิโลถือว่าขึ้นเยอะ​ ตลอดการตั้งครรภ์​น้ำหนักควรจเขึ้น12-15กิโล​ ส่วนเรื่องเบาหวาน20w.​ 24w.คุณหมอจะให้ตรวจอีกทีค่ะ​ ถ้ามีกรรมพันธุ์​คุณแม่ก้อควรระมัดระวัง​เปนพิเศษ​ ไม่ควรทานของหวานเยอะนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะจะพยามควบคุมน้ำหนักกับการกินคะ😊