ตอนนี้ตั้งครรภ์แฝด 6 เดือน รู้สึกปวดจี๊ดๆ ท้องน้อย เป็นๆหายๆ ไม่มีเลือดออกนะคะ ไม่ได้เดินเยอะด้วย อาการแบบนี้ปกติมั้ยคะ?

4 ตอบกลับ

ครรภ์แฝดด้วย ถ้าปวดไม่มาก ท้องไม่แข็งก้ไม่เป็นไรค่ะ เพราะอ่การนี้ถ้าครรภ์ปกติจะเป็นตอนใกล้คลอดค่ะ เพราะหัวเด็กจะลดลงมาต่ำค่ะ แต่ถ้าท้องแข็ง ปวดนาน เปลี่ยนอิริยาบทก้ยังปวดอยู่ก้ไปพบแพทย์นะคะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ รู้สึกน้องจะดิ้นต่ำมากๆ ดิ้นที ปวดฉี่แปล๊บๆด้วยค่ะ

โดยปกติการตั้ครรภ์แฝดก็มีโอกาสคลอดก่อนกำหนดอยู่แล้วคะ แต่ว่าคุณแม่พยายามให้น้องอยู่ในท้องให้นานที่สุดคะ

น้องน่าจะลดลงล่างแล้วคร่า สู้ๆคร่า เอาใจช่วย

7y ago

แล้วจะทำให้คลอดก่อนกำหนดมั้ยคะ ตอนนี้ซื้อเข็มขัดพยุงครรภ์มาใส่ ก็ดีขึ้น ไม่เจ็บแปล๊บๆ เวลาเดินก็ไม่ค่อยหน่วงเท่าไหร่แล้วค่ะ