ตั้งครรถภ์6 สัปดาห์ กินยาแก้แพ้ได้มั้ย

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 6 สัปดาห์ มีอาการเป็นหวัด ภูมิแพ้ จะกินยาแก้แพ้ได้มั้ยคะ

13 ตอบกลับ

ซื้อยากินเองไม่ได้ค่ะ ต้องบอกหมอให้หมอจัดยาให้นะ แต่ส่วนใหญ่หมอจะไม่แนะนำให้กินค่ะ ถ้าอาการไม่ได้รุนแรงมาก

เราทานได้เเต่ถามหมอก่อนนะคะเป็นยาเเก้เเพ้สามัญประจำบ้าน เม็ดสีเหลือง เเต่หมอไม่เเนะนำให้ทานบ่อย

ค่ะ...คงได้ไปหาหมอตอนเย็น เลิกงาน. ตอนนี้ก็ฟึดฟัดไปก่อน. ดื่มน้ำอุ่นไปพลางๆ 😥

อย่าพึ่งทานนะคะ..ไปหาหมอก่อนเนอะ..เพราะยาอาจมีผลข้างเคียงกับตัวอ่อนคะ

ขอบคุณมากนะคะ. เย็นนี้สงสัยต้องไปหาหมอแล้วค่ะ. ไม่ดีขึ้นเลย

ไปสามารถซื้อยาทานเองได้ค่า แต่ต้องบอกสำหรับคนท้องน้าค้าา

แนะนำกินน้ำอุ่นดีกว่าจ้า ไปหาหมอ หมอก็ไม่ให้ยามากินจ้า

กินได้แค่พาราค่ะ ถ้าไม่ไหวไปหาหมอ ให้หมอจัดยาให้ค่ะ

แนะนำไปหาหมอดีกว่านะค่ะแม่

ดื่มนำ้อุ่นๆนะค่ะช่วยได้ค่ะ