เลือดจาง ซีดมาก มาแชร์หน่อยค่า

ตอนนี้ตั้งครรภ์8เดือน ตรวจเลือดใหญ่2ครั้ง ซีดทั้ง2ครั้งค่า ครั้งล่าสุด ซีดมาก แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ กินอะไรเสริมบ้าง ปกติกินธาตุเหล็กเสริม 3มื้อแล้วก็ยังซีดอยู่ค่า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

8เดือนเค้าค่าเลือด20%หมอส่งตัวแอดมิดเข้าเลือด3ถุงเรยจ้า เพราะซีดเหนื่อยอยู่ที่แออัดเป็นลมทุกทีเลยจ้า กินไข่ต้ม ตับ ผักใบเขียว เนื้อสัตว์

ยาธาตุเหล็กแม่ต้องกินห่างจากนมประมาณ 2 ชม นะคะ ถ้าไม่อย่างนั้นยาจะไม่ออกฤทธิ์ค่ะ

2y ago

งั้นต้องเน้น ไข่ เนื้อหมู ตับ ผักใบเขียวเยอะๆค่ะ

เหมือนกันเลยคะ เลือด31 มีอาการเวียนหัวบ่อย หมอเนะนำให้กินไข่ต้มวัน3ลูก

2y ago

ค่าเลือดตอนนี้ของเค้า 27 เลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กินน้ำแดงวันละแก้วค่ะ เห็นพี่ๆแนะนำมา

เคยได้ยินหมอแนะนำแม่ที่ซีด ให้กินตับและ ผักใบเขียว ค่ะ

2y ago

กินอยู่เป็นประจำอยู่แล้วค่า ผักกับตับใบเขียว และยาธาตุเหล็ก ยังซีดเยอะอยู่เลยค่ะ 😢

ค่าเลือดเราก็ 27เอง เวียนหัวบ่อย 7เดือน

เป็นเหมือนกันค่ะ 🥲