เจาะคัดกรองดาวน์

ตอนนี้ตั้งครรภ์12+1w เราอายุ25ปีเรากับสามีอายุเท่ากัน หมอบอกให้เจาะคัดกรองดาวน์ ตอนนี้รู้สึกกังวลและคิดมาก เราจะมีความเสี่ยงมั้ยคะ คุณแม่ท่านไหนหมอให้เจาะคัดกรองบ้าง อันนี้แล้วแต่คนหรือว่าต้องเจาะทุกคนคะ รบกวนคุณแม่ท่านอื่นช่วยบอกหน่อยนะคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ?❤

81 ตอบกลับ

ตอนนี้ทุกคนมีความเสี่ยงหมดค่ะ ส่วนมากคุณหมอจะให้เจาะค่ะ บ้านนี้แม่อายุ 29 ปี พ่อ 39 ปี คุณหมอก็ให้เจาะค่ะ บ้านนี้เจาะคัดกรองรอบแรกแบบหาโครโมโซม 4 คู่ ผลออกมาความเสี่ยงสูง รอบสองเจาะ Nifty ผลออกมาปกติค่ะ😊ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ เจาะเถอะ

แม่26พ่อเด็ก25 หมอไม่ได้ให้เจอะค่ะเพราะความเสี่ยงต่ำ หมอบอกว่าถึงเจอะได้เจอะ10คน ผลออกมาไม่ร้อย100%ค่ะ มีบางเคสผลปกติแต่เด็กก็เป็นค่ะ หมอเลยไม่แนะนำให้เจอะค่ะ คุณแม่เองความเสี่ยงต่ำด้วยค่ะ หมอเค้าดูหลายๆๆอย่างค่ะ

เราก็ตรวจนะคะ ตอน12w เจาะตรวจไปเถอะค่ะคุณแม่ เผื่อความสบายใจ คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ เราตรวจมาแล้ว ไม่มีอะไร น้องปกติทุกอย่าง ความเสี่ยงต่ำทุกอย่างค่ะ คุณแม่เลือกเจาะ แบบ nifty ก็ได้นะคะ เจาะเลือดไปตรวจค่ะ

ไม่ต้องคิดมากค่ะแม่เดียวนี้เค้าให้คัดกรองทุกที่ค่ะไม่เกี่ยวกับอายุล่ะค่ะ ถ้าแม่กังวนก็ไปตรวจได้ค่ะ ของเราก็เพิ่งไปตรวจเลือดมาเพราะอายุของเรา 34 ปีล่ะเลยตัดสินใจตรวจค่ะ ตอนนี้รอผลยุค่ะ

ตอนนี้ รพ.รัฐทุกรพ. เค้ามีโครงการให้คัดกรองอยู่แล้วค่ะ อายุแม่ไม่เกี่ยว เค้าให้คัดกรองหมดเลย ค่ะ เราทำงาน รพ. ตั้งครรภ์ด้วย จึงแอบถามพยาบาล อย่าเพิ่งกังวลนะคะ รอผลคัดกรองออกมาก่อน

4y ago

รอคำตอบด้วยคน กรณีอายุไม่ถึง35 ฝากคลินิก ถ้าต้องการตรวจฟรีในรพ.รัฐ ต้องมีเงื่อนไขอะไรมั้ยเอ่ย

เรากับสามีก็อายุเท่ากันค่ะ 25 ปีเเต่ผลคัดกรองออกมาปกตินะค่ะ อย่ากังวลเลยค่ะ เพราะอายุยังอยู่ในเกณฑ์ที่ปกตินะค่ะ สู้ๆๆๆๆค่ะคุณเเม่❤️ คุณหมอเเนะนำให้เราไปคัดกรองตอนอายุครรภ์16สัปดาห์

ไม่ต้องคิดมากนะคะแม่ รอผลเลือดออกค่ะ ทำใจให้สบายนะคะ พี่ก็ตรวจค่ะ จะ35แล้ว ตรวจเพื่อความสบายใจนะคะ ขอให้ลูกแข็งแรงค่ะ หมอไม่ได้บังคับนะคะ แต่เป็นไปได้หมออยากให้ตรวจทุกคนค่ะ

หมอให้เจาะทุกคนค่ะ แค่เจาะเลือด1หลอดเพิ่งไปเจาะมาเมื่อวานเหมือนกัน อีก2อาทิตย์ก็รู้ผลค่ะถ้าผลปกติก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ ตอนแรกกลัวเหมือนกันค่ะแต่เจาะดีกว่าเพื่อความสบายใจ

บ้านนี้ฝากคลีนิค แต่หมอไม่ได้แนะนำค่ะเพราะแม่ อายุ 25 ไม่มีความเสี่ยง แต่แม่ก็ไปตรวจนะค่ะ เพื่อความสบายใจ ตอนนี้โรงพยาบาลรัฐตรวจฟรีค่ะ ตรวจดีกว่าค่ะเพื่อความสบายใจ

เราอายุ 24 ปี แฟน 32 ปี หมอให้เจาะเหมือนกัน (รพ.รัฐ ฟรี ) ตรวจเลือดแล้วผลออกมาเสี่ยงสูง ไปเจาะน้ำคร่ำผล ออกมาน้องปกติ รู้เพศด้วย คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวมีผลต่อน้อง