ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 29+5 กำหนดคลอด 23 ตค. มี ปจด ครั้งสุดท้าย 30 ธค. 61 อยากทราบว่าไข่ตก ประมาณวันไหน ทำไมอายุครรภ์ถึงน้อย ถ้านับจาก ปจด ครั้งสุดท้าย แล้วกำหนดคลอดก็น่าจะเร็วกว่านี้ใช่ไหมค่ะแม่ๆ แม่ๆคนไหนพอจะรู้บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

อาจจะบังเอิญว่าเดือนแรกที่ประจำเดือนขาด เดือนนั้นน้องยังไม่มาวิ่งเล่นในท้องคุณแม่หรือเปล่าคะ เค้าอาจจะมาอยู่ตอนไข่ตกในเดือนถัดมาแทน อายุครรภ์ของคุณแม่อิงจากใบซาวด์ใช่ไหมคะ ของเราประจำเดือนวันแรกของรอบสุดท้าย วันที่9ม.ค. ตอนนี้อายุครรภ์30+6 กำหนดคลอด 16ต.ค. ค่ะ

5y ago

แม่ก็คิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ น้องอาจจะเริ่มตั้งครรภ์จริงๆตอนต้น เดือน กพ ค่ะแม่

ได้ซาวน์รึยังคะ ถ้าซาวน์แช้วจะรู้วันกำหนดคลอดที่แน่นอนค่ะ

5y ago

ซาวด์แล้วค่ะแม่ แต่ก็ยัง งง อยู่