การดิ้นของลูก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 17 week 1 Day ค่ะ แต่ทำไมไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์เล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

การดิ้นของลูก
38 ตอบกลับ

17 wk จะรู้สึกตอดๆ วันล่ะไม่กี่ครั้ง ช่วง 20 wk ถึงจะแรงขึ้น ถี่ขึ้น ให้เริ่มนับจำนวนการดิ้นในช่วง 28 wk เป็นต้นไป แต่เราบันทึกไว้ตั้งแต่ 20 wk ผ่านแอปนับลูกดิ้น สะดวกดีค่ะ

เหมือนกันคะถามหมอแล้วหมอบอกว่าบางคนท้องหนาชั้นไขมันหนาก็จะไม่ค่อยทำให้รู้สึกมากเท่าที่ควรคะแต่จะรู้สึกได้บ้างถ้าลูกดิ้นหรือเตะแรงๆคะ

บ้านนี้เราจะตอดตอน18วีคค่ะพอเข้า21วีคเริ่มเหมือรมีลมที่ท้องมันจะปุกๆ2-3ครั้งบางช่วง.เพิ่งไปซาวน์มาเเข็งเเรงดีทุกอย่างค่ะ

ท้องแรกของเราไม่รู้สึกอะไรเลยจนเข้า6เดือนแต่พอท้องสองรู้สึกเร็วคะน้องดิ้นเบาๆตั้งแต่15วีค3วัน เป็นต้นมาสัมผัสได้ทุกคืน

จะรู้สึกว่าลูกดิ้นจริงๆประมาณ23-24วีคค่ะ 17วีคน่าจะยังตอดๆอยู่ค่ะ คุณแม่อาจจะไม่ค่อยรู้สึกเพราะน้องยังเล็กอยู่

หมอบอกไม่ต้องซีเรียสค่ะ จากที่ไปหา เดือนที่ 7 ค่อยมาคุยกันเรื่องนี้ จากประสบการณ์หมอที่ฝากจ้า

ของเรากว่าจะรู้สึก ก็ปาไป 20กว่าวีค...ไม่ต้องเครียดน้าาาา เขาดิ้นแหละ แต่เราไม่รู้สึก

แม่บ้านนี้ก้17 วีคค่ะ ลูกยังม่ดิ้นค่ะแค่ตอดค่ะ แต่จะตอดแรงหน่อยแต่ยังม่ใช่ดิ้นค่ะ

บ้านนี้ 19 week ค่ะ รู้สึกว่าดิ้นชัด ปัจจุบัน 21+5 week ค่ะ บางวันครึกครื้น บางวันเงียบกริบ😂

ท้องแรกจะรู้สึกลูกดิ้นประมาณ 20 วีคเป็นต้นไปค่ะ แต่ช่วงนี้ถ้าลูกตอดเบาๆ ก็ปกติค่ะ