ช่องคลอดไม่เข้ารูปทำไงดี

ตอนนี้คลอดได้4เดือนแล้ว ตอนแรกหมอให้เบ่งคลอดเองขอผ่าไม่ผ่าให้ จนสุดท้าย อยู่บนเตียงคลอด8ชั่วโมง ปากมดลูกเปิดแค่8เซ็นต์ เบ่งไม่ออก ฉีดยาเร่งคลอดก็ไม่ออก หมดแรงเบ่ง ลูกในท้องหัวใจเต้นช้าลง ที่สำคัญลูกไม่กลับหัว หมอรู้ แต่ยังให้เบ่ง สุดท้ายได้ผ่า ลูกปลอดภัย แต่ผลการเบ่งไม่ออก ภายในช่องคลอดมีลักษณะเป็นก้อนนูนๆ2ก้อน ก้อนแรกน่าจะเป็นท่อฉี่ อีกก้อนไม่รู้ เอานิ้วมือสอดไปเจ็บมาก ไอ้ก้อน2ก้อนที่อุดอยู่ ถัดไปเจอปากมดลูก คือมันหย่อนมาก เจ็บมาก ไปหาหมอตรวจหลังคลอดหมอบอกว่ามดลูกปกติ มันไม่ปกติค่ะ กินยาแทนการอยู่ไฟแล้วก็ไม่หาย ไม่ทราบว่าใครมีวิธีรักษาไหมคะ

3 ตอบกลับ

ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันหรือป่าวนะค่ะแต่ลองใช้ฝ่ามือนวดดูค่ะ

ลองเปลี่ยนรพ.ดูไหมคะ เพื่ออีกทีจะแนะนำได้ดีกว่า

การอยู่ไฟไม่ได้ช่วยนะคะ ไปพบหมอค่ะแม่