ท้องแข็ง

ตอนนี้ ตั้งครรภ์ 18 w ค่ะ 3 -5 วันมานี้ ท้องชอบแข็งบ่อยมากค่ะ ล่ะก็นานหายคลายด้วยช่วงนี้ ไม่มีอาอาการปวด ไม่มีเลือดออกช่องคลอด จะเป็นไรไหมคะ กลุ้มใจค่ะกลัวเป็นอันตลายกับลูกมาก ถ้ายังไม่หาย ในอาทิตย์นี้ อาจจะได้ไปหาหมอ รบกวนขอคำปรึกษาจากแม่ ทุกบ้านด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็ง มดลูกเราบีบตัวค่ะ หรือ เปลี่ยนท่าทางทำไรเร็วๆ,อั้นฉี่จะเป็นค่ะ มีสาเหตุอีกเยอะแยะเลย ให้แม่สังเกตุ ถ้าแข็งนานเปลี่ยนท่าทางนั่งนอนแล้วไม่หาย หรือ เป็นถี่บ่อยๆเกิน10ครั้ง หาคุณหมอด่วนเลยค่ะ อาจจะเสี่ยงภาวะคลอดก่อนกำหนดได้