ปวดท้องทุก6นาที

ตอนนี้ 38 weeks แล้วค่ะ มีอาการปวดท้องทุกๆ6นาที ปวดท้องน้อย หน่วงลงจิมิ ขา สะโพก ท้องปั้นแข็งตลอด ควรไปหาหมอรึยังคะ แต่ไม่มีมูกเลือด หรือน้ำเดินนะคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ไปเถอะค่ะ ท้องแรกเราก็เป็นแบบนี้ ท้องปั้น แต่ไม่มีน้ำเดินไม่มีมูกเลือดอะไร เราเริ่มเจ็บตั้งแต่5ทุ่มแต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าคืออะไร เลยนอนต่อ พอตี2เริ่มรู้สึกตัวตื่นมาเจ็บอีกก็นึกว่าปวดท้องอึ ปวดฉี่ก็เดินฉี่ตลอด บอกพ่อเด็กตอนตี5ว่าเจ็บท้อง เลยลงไปหาแม่ช่วงเกือบๆ6โมง พอดีวันนั้นแม่ขายของเลยบอกให้แกขายให้หมดก่อนไปรพ.ตอน10โมง ก็ยังไม่มีน้ำเดินนะ ไปถึงปากมดลูกเปิด3เซนแล้ว เลยรอคลอด จนเที่ยงพยาบาลมาเจาะถุงน้ำคร่ำให้ คลอดจริงตอน5โมงเย็น

2y ago

จริงค่ะ ตอนเจ็บท้องจะคลอดคือไม่รู้สึกไรแล้วค่ะ เจ็บจนชา ขนาดหมอกรีดช่องคลอดยังไม่เจ็บเลยค่ะ เจ็บอีกทีตอนเย็บแผล สำหรับเราถ้าถามว่าตอนไหนเจ็บและทรมานที่สุดก็คือตอนเย็บแผลนี่แหละค่ะ เพราะหมอเย็บแบบสดๆเลยไม่ฉีดยาชาเลย

คลอดคืนนั้นเลย มาถึงรพ.หมอบอกมดลูกเปิด4เซน รออีกแปปเปิด8เซน เจ็บไม่นานค่ะ 2 ชม.ก็คลอดเลย ☺️

รีบไปรพ.เลยค่ะจะคลอดแล้วค่ะ ยินดีด้วยน่ะค่ะแม่ คลอดง่ายๆค่ะ

คลอดรึยังคะ ขอให้ปลอดภัยค่ะ ยินดีด้วยค่ะ

จะคลอดแล้วค่ะแม่

เก็บของไปรพ.ค่ะ

ไปหาหมอเลยคะแม่

หาหมอเลยค่ะแม่

ปวดถี่ ไปค่ะ

ไปค่ะ