กลัวการคลอดค่ะ จิตตกมาก

ตอนนี้ 37 วีคแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้5วัน เราปวดร้าวหลังอย่างมาก ท้องแข็งทุก3นาที แต่หมอให้กลับบ้าน เพราะเป็นอาการปวดเตือน และอายุครรภ์ยังไม่ครบกำหนด ไม่อยากให้คลอด แต่กลับมา ยังปวดหลังอยู่ค่ะ ปวดร้าวมาก ปวดไม่หาย ไม่ได้นอนมา5วันแล้วค่ะ กินยาพาราทุก4 ชม แทบจะไม่ช่วยอะไร ตอนนี้รู้เลยค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้ ไม่มีแรงเบ่งแน่นอน กลัวมากเลยค่ะ จิตตกมาก อยากร้องไห้เลยค่ะ

12 ตอบกลับ

การคลอดไม่เจ็บเลยค่ะแม่ เข้าใจนะคะว่ากลัว แต่ตอนนี้ยังพอมีเวลา แม่ลองฝึกใช้ลมหายใจ ผ่อนสั้นผ่อนยาว วิธีรับมือกับความเจ็บปวดระหว่างเจ็บคลอด เราฝึกหายใจช่วยได้จริงๆค่ะ ยิ่งกังวลยิ่งเจ็บนานนะคะ มันเจ็บเหมือนเป็นประจำเดือนแล้วท้องเสียเฉยๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เชื่อใจคุณหมอ เชื่อใจตัวเอง เชื่อใจลูก นะคะ❤️

5y ago

พลังวิเศษของคนเป็นแม่💖