สอบถามแม่ๆค่ะ

ตอนนี้ 36+1 เราอยากเตรียมของให้ลูก แต่แม่แฟนไม่ให้เตรียม ให้ไปซื้อวันคลอดเลย เราแค่สงสัยว่าที่โรงบาลเค้ามีขายหรอคะ😅🙏🏻

47 ตอบกลับ

ส่วนมากผู้เฒ่าผู้แก่ไม่อยากให้ซื้อไว้ก่อนเพราะถือเคล็ด ลูกคนแรกพอใกล้คลอดเราก็ซื้อไว้เหมือนกัน เพราะต้องซักเตรียมไว้ ไม่รู้จะคลอดวันไหน คนที่สองกำลังได้6เดือนครึ่ง มีทยอยซื้อไว้บ้าง เอาที่เราสะดวกดีกว่าค่ะ

6mo ago

ท้องสองห่างกับคนโต9ปี ชุดที่มีบริจาคให้คนไปหมดล่ะ เริ่มทยอยซื้อไว้ใหม่ เซตเตรียมคลอด😊

ซื้อเตรียมไว้ดีที่สุดค่ะ ตอนท้อง2ก็ถือเคล็ดแบบนี้ปุปปั๊บไปคลอดเลย ลูกไม่มีอะไรใส่เลยค่ะพยาบาลห่อตัวให้แต่ผ้าขนหนู เตรียมไมาทันอย่างน้อยก็ขอให้มีซักเซทนึงใส่กระเป๋าไว้ค่ะ

ของเรา30วีคเตรียมครบซักเรียบร้อยใส่กล่องเตรียมหิวไปเลยเผื่อฉุกเฉินสบายใจคะเพราะคนเเรกไม่ได้สนใจเตรียมอะไรเลย33สัปดาน้องคลอดคือไม่มีอะไรเลยท้องนี้เลยเตรียมพร้อมไว้ก่อน

เเล้วเเต่ที่นะค่ะเเม่ ที่โรงบาลที่เราคลอดไม่มีให้ ถ้าไม่ได้เตรียมไปแม่โดนดุเพราะตอนใกล้คลอดจะทำไรรำบากช้าด้วยเเม่ต้องไม่ฟังเขาบ้างนะคะ ต้องนึกถึงตัวเองเเละลูกน้า✌🏻

บ้านนี้ก็เหมือนกันคะ แต่แม่ไม่ฟังคะ เราจะไปพึ่งหวังน้ำบ่อหน้าไม่ได้คะแม่ ถ้าไปแบบไม่มีอะไรพยาบาลไม่บ่นนะแต่ด่าเลยคะว่าทำไม่เตรียมซื้อของคลอดคะ อย่าไปสนคำใครคะแม่...😅

เราแอบซื้อค่ะ ไม่งั้นจะลำบากเพราะของใช้มีไม่ครบ อีกอย่างตัวเราเองก็ไม่รู้ว่าลูกจะคลอดตอนไหน ถ้าเกิดคลอดตอนดึกมาจะไปหาซื้อที่ไหนก็คงไม่มีขาย เผลอๆจะโดนหมอดุด้วยค่ะ

บาง รพ. มีค่ะ แต่ปกติหมอจะบอกให้เตรียมให้พร้อม ถ้าคนโบราณเขาถือเคล็ด แต่เราแอบเตรียมไว้ เพราะไม่รู้จะคลอดก่อนกำหนดหรือหลัง แล้วอีกอย่างของทุกอย่างต้องซักรอไว้😊😊

ของเตรียมได้ตั้งแต่7เดือนค่ะ ไม่เตรียมอะไรไปพยาบาลด่านะคะบอกไว้ก่อน คิดได้ยังไง ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้า ต้องซักมั้ยค่ะ คนคลอดลูกคือเราไม่ใช่แม่ผัวค่ะ

บ้านนี้พอรู้เพศก็เตรียมซื้อไว้เลยค่ะ กลัวพอถึงวันคลอดจะเตรียมไม่ทัน ของต้องซักด้วยเพราะตัวเล็กใส่ที่ซื้อใหม่ๆเลยไม่ได้คุณหมอบอกจะทำให้เด็กแพ้ค่ะ

บ้านนี้หมอให้ลิสต์การเตรียมของคลอดมาเลยคะ ตอนแรกก็โดนห้ามให้ซื้อแต่หมอมีเอกสารมาให้เตรียมแบบนี้ ยอมโดนที่บ้านแฟนบ่นดีกว่าไปโดนหมอบ่นที่รพ.คะ😂