กรดไหลย้อนน

ตอนนี้ 35 w มีอาการกรดไหลย้อนตอนนอนทุกคืนเลยค่ะ ทรมานมากๆ แทบไม่ได้นอน ทั้งที่ปกติไม่เคยเป็นมาก่อน มาเป็นตอนท้องแก่ แม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ แล้วทำยังไงถึงจะดีขึ้น

14 ตอบกลับ

เวลาทานอาหารควรเคี้ยวให้ได้30ครั้งต่อคำและทานเสร็จไม่ควรนอนเลยต้องนั่งแล้วเอาหลังพิงกับฝาผนังอย่างน้อยสัก1ชม.ไม่งั้นก็2ชม.แล้วค่อยนอนค่ะ ตอนแรกก็เป็นเหมือนกันค่ะแต่ตอนนี้ทำแบบตามที่หมอแนะนำก็เลยหายเลยมาต่อค่ะ

2y ago

ปกติทานเสร็จจะเว้นช่วงเป็นชั่วโมงเหมือนกันค่ะถึงจะนอน แต่อาจจะต้องลองปรับการเคี้ยวดู ขอบคุณนะคะ

ส่วนตัวเป็นตั้งแต่เริ่มท้องได้3เดือนจนตอนนี้จะ8เดือนก็ยังเป็นอยู่ค่ะไม่แนะนำให้ทนแนะนำหาหมอจะมียาลดกรดมาทาน ไม่ทานอาหารย่อยยากรสจัด รสเปรี้ยว เลี่ยงได้ก็ดีค่ะ

บ้านนี้เปนตั้งเเต่รุ้ว่าท้องจนตอนนี้9เดือน แล้วค่ะ ยังเปนยุเลย ทรมานมากๆนอนไม่ได้เลย อยากให้หายเหมือนกันค่ะ แต่คงต้องรอให้น้องคลอดมั้งถึงจะหาย555

2y ago

แม่บ้านนี้เหมือนกันค่ะเป็นตั้งแต่รู้ว่าท้องจนจะคลอดแล้วก็ยังเป็นทรมานสุดๆ

บ้านนี้เป็นประจำเลยค่ะตั้งแต่ยังไม่ท้องเป็นมา2-3ปี ตามกรรมพันธุ์ เวลาเป็นทรมานมากค่ะถ้าคนท้องช่วงท้องแก่จะเป็นบ่อยนะคะ พยายามอย่าดื่มนมก่อนนอน

2y ago

ปกตินี่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยค่ะ ทรมานจริงๆ

บ้านนี้ 32weeks เป็นเหมือนกันค่ะ นอนกึ่งนั่ง หายาลดกรดแล้วก้ไม่กินเผ็ดเลย ถ้าไม่ไหวคือต้องอ้วกออกถึงนอนได้แต่ทรมานตอนอ้วกบอกเลย

บ้านนี้ใช้วิธีการที่ไม่ทานอิ่มมากจนเกินไป หากรู้ว่าเริ่มมีอาการจะทานน้ำเยอะ ๆ ช่วยได้ค่ะ ตอนนี้ 36+1w จ้า

เป็นหนักกว่าปกติจริงๆค่ะช่วง 36 สัปดาห์ ต้องพิงหลังกับหัวไว้สูงๆ ทรมานมาก ยิ่งดึกยิ่งแสบคอ

พยายามกินแล้ว ทิ้งช่วงเวลาก่อนนอน และนอนหัวสูงๆๆๆ เราก็เป็น ตอนนี้ดีขึ้นมากเลยค่ะ

2y ago

จะลองนอนหัวสูงๆดูนะคะ

บ้านนี้พยายามกินน้ำอุ่นเยอะๆแล้วก็กินกาวิสคอน กินเสร็จนั่งพักนานๆ

2y ago

นี่ก็ไม่ได้ทานแล้วนอนนะคะ เว้นระยะนานอยู่ แต่ก็ยังมาทุกคืน

เป็นเหมือนกันคะ หมอแนะนำให้จิบยาธาตุน้ำขาวได้ จะช่วยได้บ้างคะ