แม่คนไหนลูกในครรถ์น้ำหนักเกินบ้างคะ

ตอนนี้ 32 สัปดาห์ ลูกน้ำหนัก 2400 กรัมกว่าแล้วค่ะ หมอบอกเด็กตัวใหญ่กลัวจะเป็นโรคอ้วน แม่ไม่ได้ตัวใหญ่นะคะ เจาะเลือดรอบ3แล้วค่ะ กังวัลมากเลย

1 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่​ไม่ได้เป็น​เบาหวานขณะ​ตั้งครรภ์​ก็ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อน้องค่ะ​ แต่ถ้าคุณแม่​เป็นเบาหวานก็เสี่ยงที่น้องจะเป็​นโรคอ้วนค่ะ