เรื่องการขับมอเตอร์ไซค์ค่ะ

ตอนนี้ 29 w สามารถขับรถได้มั้ยคะ เคยมีภาวะแท้งคุกคามตอน 25w ปากมดลูกเปิด 1 เซน แต่ที่ทำงานห่างไป 16 กิโล ใจนึงก็อยากไปทำงานอีกใจนึงก็ห่วงว่าจะท้องแข็งอีก แม่ท่านไหนเคยผ่านมาแล้วบ้างคะ ขอคำแนะนำด้วยคะ

6 ตอบกลับ

อย่าเสี่ยงเลยนะคะแม่ เราเคยแท้งมาแล้วสองท้อง เพราะปากมดลูกสั้น+ มีภาวะแท้งคุกคามตอน 5 week ต้องเย็บปากมดลูก ท้องนี้ท้องสามเราติดเตียงเลยค่ะ bedredเลย ยอมออกจากงานทิ้งเงินเดือนค่ะ เพื่อลูกยอมทุกอย่างท้องนี้ปากมดลูกยังไม่เปิดแต่สั้นแค่ 1.9 ท้องที่แล้วเปิดแล้ว 2 เซน ก็คือแท้งเลยค่ะ ขยับแค่นิดเดียว ตอนนี้อยากใฟ้แม่พนังน้องไปก่อน 36 week นะคะ

1y ago

ให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อนนะคะ สู้ๆค่ะ พยายามเดินให้น้อยลง อย่ายกของหนักนะคะ นอนให้เยอะๆ ทนอีกนิดนะคะแม่ ข่วงนี้อดทนไปก่อนนะคะ ✌️✌️ไปด้วยกันค่ะ

ค่อยๆขับค่ะคุณแม่ จริงๆก็ไม่ควรขับมอไซแล้วค่ะ แต่ทำยังไงได้ ค่อยๆไปค่ะ หาซื้อที่ผยุงครรภ์มาช่วยก็ดีนะคะ

1y ago

ตอนนี้ไม่ขับแล้วค่ะ แต่จะนั่งแค่ตอนไปหาหมออย่างเดียว ใสที่ผยุงครรภ์แค่ตอนซ้อนช่วยได้ดีระดับนึงเลยค่ะ

ดูแลเจ้าตัวน้อยก่อนแม่ถ้าปากมดลูกเปิดเพิ่ม เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด✌️✌️

1y ago

ขอบคุณค่าะ

ลองปรึกษาคุณหมอดูดีกว่าคะ เสี่ยงมั่วกันเองจะไม่คุ้มคะ

ส่วนตัวคิดว่าเสี่ยงมากเกินไปค่ะ

งดค่ะ